Hải Dương phân công phó phòng thay vị trí trưởng phòng không có bằng cấp 3

"Sau khi có kết luận của trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiến hành các biện pháp kỷ luật chính quyền và Đảng đối với ông Phạm Trung Thành", ông Xuân Thăng nói.

 

"Sau khi có kết luận của trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiến hành các biện pháp kỷ luật chính quyền và Đảng đối với ông Phạm Trung Thành", ông Xuân Thăng nói.

Về việc ông Phạm Trung Thành (SN 1967), hiện đang là Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhưng không có bằng cấp 3, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, sau khi nhận được đơn thư phản ánh, đơn vị này đã thành lập tổ thẩm tra.

Tổ tiến hành xác minh tại Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh và trường THPT nơi ông Thành học (ông quê thôn Đạm Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).

Theo kết quả xác minh, trong hồ sơ lưu trữ tốt nghiệp cấp 3 tại Sở GD&ĐT Bắc Ninh cũng như trường THPT nơi ông Thành học đều không có tên ông này.

Đồng thời, ông Thành cũng thẳng thắn thừa nhận mình không có bằng cấp 3 và trình bày, do sinh ra trong gia đình đông con (7 anh, chị em) nên năm học lớp 9 (hệ 9/10) ông đã nghỉ học, xung phong đi bộ đội.

Khi vào bộ đội, ông liên tục trải qua nhiều vị trí công tác nên không bổ túc cấp 3. Sau thời gian công tác trong quân đội, ông chuyển công tác về tỉnh Hải Dương.

Lúc này, xuất phát từ thực tế yêu cầu phải có bằng đại học, ông Thành đã sử dụng bằng cấp 3 của người khác để dự thi vào hệ tại chức Đại học Luật Hà Nội.

Căn cứ vào kết quả xác minh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thành lập hội đồng kỷ luật, tiến hành kiểm điểm sâu sắc đối với Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ.

Bản thân ông Thành cũng nhận thức vi phạm của mình và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật nên hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thống nhất phân công 1 phó phòng đảm nhiệm thay vị trí của ông Thành.

Về ông Thành được học và có bằng Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn đề nghị Đại học Luật Hà Nội xác minh tính hợp pháp của tấm bằng này. Hiện, Đại học Luật Hà Nội đang xác minh.

"Sau khi có kết luận của trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiến hành các biện pháp kỷ luật chính quyền và Đảng đối với ông Phạm Trung Thành một cách nghiêm khắc, nhanh chóng", ông Thăng khẳng định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục