Hải Dương: Sở có 46 biên chế thì có tới 44 người là lãnh đạo

Tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, thời gian vừa qua, việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan, mỗi phòng đền có từ 4,5 phó phòng khiến dư luận rất bức xúc.

Tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, thời gian vừa qua, việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan, mỗi phòng đền có từ 4,5 phó phòng khiến dư luận rất bức xúc. 

Hải Dương: Sở có 46 biên chế thì có tới 44 người là lãnh đạo 1

Cơ quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ảnh: soldtbxh.haiduong.gov.vn

 

Trong khi các cấp, các ngành đang tích cực thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả công việc, thì trong số 46 người trong biên chế của Sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương hiện tại, chỉ có 2 người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên.

Theo thông tin trên báo Nhân dân, hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng, như: Văn phòng sở có chánh văn phòng và 4 phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và 4 phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và 5 phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và 4 phó chánh thanh tra...

Điều đáng nói, việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐ - TB và XH Hải Dương diễn ra một cách tràn lan, trong đó có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp. Đơn cử như trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8/2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ 3 tháng sau, đến ngày 1/12/2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.

Nhiều phòng toàn lãnh đạo, nên những công việc của nhân viên như: đưa công văn, đun nước, pha trà..., đều tới tay của lãnh đạo phòng.

Bên cạnh việc bổ nhiệm tràn lan, việc tuyển dụng, ký hợp đồng lao động ở Sở LĐ - TB và XH Hải Dương và một số trung tâm trực thuộc cũng rất dễ dãi, vô nguyên tắc. Tại cơ quan Sở LĐ - TB và XH, ngoài 7 trường hợp được ký hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP còn có 22 trường hợp khác được ký hợp đồng lao động không theo quy định, cần phải chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, dư luận cũng từng đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm giám đốc sở mới 30, và sau đó là chủ tịch huyện 32 tuổi. Điểm chung là 2 anh đều có bố làm bí thư tỉnh Hải Dương. 

Vào tháng 10/2013, ông Bùi Thanh Tùng (SN 1980), được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Được biết, ông Tùng là con trai của Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến.

Ngày 21/8/2015, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định điều động ông Lê Hồng Diên (SN 1981) - Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ (nhiệm kỳ 2010 - 2015) về nhận công tác tại Sở Kế hoạch Đầu tư và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục