Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời

Sợ thả cá chép gần bờ người khác bắt lại thì ông Táo không có phương tiện về trời, nhiều người ở Bình Dương thuê 2 em bé mang ra giữa lòng hồ để thả.

Sợ thả cá chép gần bờ người khác bắt lại thì ông Táo không có phương tiện về trời, nhiều người ở Bình Dương thuê 2 em bé mang ra giữa lòng hồ để thả.

 

Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời 5

Sáng ngày 23 tháng chạp, khu vực hồ Nhị Đồng (thuộc khu phố Nhị Đồng, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) có rất nhiều người đi thả cá tiễn ông Táo về trời. Cạnh đó cũng có người đứng chờ bắt cá chép đem về bán hoặc ăn. Sợ ông Táo nhà mình không có phương tiện chầu trời, mọi người thuê 2 bé Lý Văn Vạn (9 tuổi) và Dương Anh Khoa (8 tuổi, cùng quê Đồng Tháp) mang cá ra giữ hồ để thả.

Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời 6


Dương Anh Khoa nói về “công việc” bất ngờ ngày cuối năm: “Ban đầu con cũng ra bắt cá chép về ăn, nhưng mấy cô chú nói làm như thế ông Táo không có phương tiện về trời nên cháu không bắt nữa". Sau đó mọi người nhờ 2 bé mang cá ra giữa hồ thả, rồi cho từ 2.000 - 10.000 đồng. Khoa tâm sự, cùng gia đình từ Đồng Tháp lên Bình Dương sinh sống. Hôm nay (23 tháng chạp) mẹ em về quê đám tang người thân, còn ba đi làm thuê. Công việc của ba em thất thường, ngày có ngày không, tiền công không được bao nhiêu. Trong ảnh: 2 bé mang những bịch cá lội ra giữa hồ để thả.

Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời 7


Còn hoàn cảnh của Lý Văn Vạn cũng không khá hơn, ba mẹ đã ly hôn, em không được đến trường. Trong ảnh: Các em lội đến chỗ nước sâu.

Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời 8


“Chúng cháu thả cá cho tất cả mọi người. Họ cho tiền hay không thì không quan trọng, chỉ muốn giúp các cô chú thả cá ra ngoài xa để tránh người đi vớt”, Vạn nói. 

Hai em bé thả cá chép thuê tiễn ông Táo chầu trời 9


Sau một buổi thả cá chép thuê, mọi người trả công Khoa 300.000 đồng, Vạn 100.000 đồng. Hai em cho biết mang số tiền này về đưa cho mẹ sắm Tết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục