Tin mới

Hai hiệu phó Đại học Đông Đô bị bắt

Chủ nhật, 27/10/2019, 08:57 (GMT+7)

Hai hiệu phó trường Đại học Đông Đô là Trần Kim Oanh và Lê Ngọc Hà (cùng 41 tuổi) bị khởi tố về tội Giả mạo trong công tác.

Theo VnExpress VTC News, hai hiệu phó trường Đại học Đông Đô là Trần Kim Oanh và Lê Ngọc Hà (cùng 41 tuổi) đã bị bắt và bịkhởi tố về tội Giả mạo trong công tác.

Hai phó hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô bị bắt. Ảnh: Internet

Theo cáo buộc, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Đại học Đông Đô đã cấp 600-700 văn bằng 2 với mức phí từ 28 đến 35 triệu đồng mỗi văn bằng. Các lớp văn bằng 2 dạng này không thông báo tuyển sinh, không lập hội đồng chấm thi, không phê duyệt danh sách học viên và cán bộ coi thi. Ban giám hiệu Đại học Đông Đô sắp xếp thi tại những phòng không có camera an ninh và học viên chỉ cần chép đáp án của 27 tín chỉ để hoàn thiện thủ tục đầu ra. Học viên nào chép nhanh thì hơn một ngày là xong, chép chậm thì 2-3 ngày.

Sau khi cơ quan An ninh điều tra vào cuộc, đầu tháng 8 vừa qua, ông Hùng (Chủ tịch HĐQT), Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng), Trần Ngọc Quang (Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên) cùng hai cán bộ Đại học Đông Đô là Phạm Vân Thuỳ và Lê Thị Lương đã bị điều tra về tội Giả mạo trong công tác theo điều 359 Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện, ông Hùng đã bỏ trốn và bị truy nã.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news