Hai học sinh chết đuối thương tâm vì thiếu biển cảnh báo nguy hiểm

Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại An Giang khiến cho 2 học sinh thiệt mạng.

Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại An Giang khiến cho 2 học sinh thiệt mạng.

Trưa 2/1, ông Võ Phương Bình, Công an viên xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, tại khu vực công trình thi công đường tỉnh lộ 944 nối thành phố Long Xuyên với huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) thuộc ấp An Thuận, xã Hòa Bình, cách phà An Hòa khoảng 500m, đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 em học sinh thiệt mạng. 

Các nạn nhân được xác định là em Trương Hữu Vĩnh (sinh năm 2005, trú tại ấp An Bình, xã Hội An, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang) và em Huỳnh Tấn Thuận (sinh năm 2004, trú tại ấp An Thuận, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). 

Hai học sinh chết đuối thương tâm vì thiếu biển cảnh báo nguy hiểm 1

Công tác tìm kiếm thi thể em Huỳnh Tấn Thuận. Ảnh: TTXVN

Cả hai em đều là học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Hòa Bình, thuộc xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 1/1, mọi người đi ngang qua công trường đang thi công đường tỉnh lộ 944 thì phát hiện thi thể của em Trương Hữu Vĩnh nổi trên mặt nước nên đã vớt và đưa lên bờ. 

Quan sát trên bờ gần đó thấy 2 đôi dép, 2 bộ quần áo nên mọi người đã báo chính quyền địa phương cùng người nhà tiếp tục tìm kiếm. 

Đến khoảng 8 giờ 30 ngày 2/1, thi thể em Huỳnh Tấn Thuận đã được tìm thấy cách địa điểm phát hiện thi thể em Vĩnh không xa. 

Ông Huỳnh Văn Tiến (sinh năm 1974) bố của em Huỳnh Tấn Thuận cho biết khoảng 15 giờ ngày 1/1, cả Thuận và Vĩnh được nghỉ học nên rủ nhau ra khu vực đang bơm cát của công trình thi công đường ​tỉnh lộ 944 để tắm và nghịch nước. 

Do mải chơi, nên cả hai bị trượt chân xuống nước và đều không biết bơi. 

Theo quan sát, khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên thuộc công trường đang thi công đường tỉnh lộ 944 từ phà An Hòa đi thị trấn Chợ Mới (huyện Chợ Mới). 

Khu vực này đã được máy đào múc đất đắp hai bên, tạo thành con mương sâu. Khu vực thi công không có biển cảnh báo nguy hiểm; công trình cũng không có người bảo vệ. 

Bà Hoàng Thị Các (xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nhà gần nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết, chỗ 2 cháu bé tắm nước rất sâu, chỗ nông nhất cũng trên 1,3m mà nhà thầu không gắn biển cảnh báo nguy hiểm. 

Sau khi xảy ra vụ việc trên, nhà thầu đã tiến hành gắn biển cảnh báo nguy hiểm. 

Lực lượng chức năng đang xử lý các bước tiếp theo của vụ tai nạn thương tâm trên.

Theo TTXVN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục