Hải Phòng Chính Thức Phát Động Cuộc Thi Vô Địch Tiếng Anh lần thứ nhất - 2014

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mọi đối tượng nhân dân thành phố Hải Phòng, đặc biệt cán bộ, công chức, viên chức trong các sở, ban, ngành và học sinh, sinh viên toàn thành phố trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế

 

Hải Phòng Chính Thức Phát Động Cuộc Thi Vô Địch Tiếng Anh lần thứ nhất - 2014 1
 • TiếngAnh123.Com đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất – 2014 (The First English Championship Contest Haiphong 2014).

  Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mọi đối tượng nhân dân thành phố Hải Phòng, đặc biệt cán bộ, công chức, viên chức trong các sở, ban, ngành và học sinh, sinh viên toàn thành phố trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và thực hiện mô hình thành phố cảng xanh của Hải Phòng và nhằm làm phong phú thêm các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng lần thứ III, chiều ngày 11/4/2014, tại Trường Đại học Hàng Hải, Sở Ngoại vụ thành phố cùng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng và website học tiếng Anh trực tuyến TiếngAnh123.Com đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất – 2014 (The First English Championship Contest Haiphong 2014).

  Hải Phòng Chính Thức Phát Động Cuộc Thi Vô Địch Tiếng Anh lần thứ nhất - 2014 6

                                                Lễ phát động cuộc thi. Nguồn: haiphong.gov.vn

  Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố nhấn mạnh: “Cuộc thi là một sáng tạo mới dành cho mọi đối tượng nhân dân đang sinh sống, học tập và làm việc  tại thành phố Hải Phòng tham gia, góp phần xây dựng một cộng đồng học tập sáng tạo trong quá trình hội nhập quốc tế của thành phố, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ với những phương pháp tiếp cận tiên tiến nhờ công nghệ Internet”.

  Hải Phòng Chính Thức Phát Động Cuộc Thi Vô Địch Tiếng Anh lần thứ nhất - 2014 7

  Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn đã chính thức ấn nút “Khởi động" trên hệ thống thi trực tuyến.

  Cuộc thi gồm 5 bài thi của vòng khởi động bắt đầu ngay từ khi phát động; 1 bài thi vòng sơ khảo vào ngày 25/4/2015 (chọn giờ thi vào lúc 9h00 hoặc 20h00). Các bài thi khởi động và sơ khảo sẽ được thi trực tuyến tại địa chỉ trang web http://haiphong.tienganh123.com.   5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung khảo trực tiếp vào ngày 9/5/2014. Giải thưởng dành cho Nhà Vô địch là chuyến du lịch tới đất nước Singapore xinh đẹp.  

  Chia sẻ với Ban Tổ chức cuộc thi và các em học sinh, sinh viên, TS. Lê Thống Nhất, phó ban chỉ đạo cấp quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã cảm nhận sự bất ngờ khi nghe tin về cuộc thi, trân trọng sự chỉ đạo của Thành uỷ và UBND thành phố, đánh giá cao sự sáng tạo của các đơn vị phối hợp tổ chức và đặc biệt chúc mừng thành tích học tập của các bạn học sinh thành phố Hoa Phượng Đỏ liên tục 20 năm qua luôn có học sinh được Bộ GD-ĐT tuyển chọn tham dự các kỳ thi Quốc tế. Riêng năm 2014 đã có 3 em học sinh trường THPT Trần Phú đứng trong đội tuyển Quốc gia.

  Đây là một sáng kiến tốt có thể nhân rộng ra các tỉnh thành trong cả nước để động viên, thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ cho nhiều tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thành công Đề án ngoại ngữ 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và cũng là mô hình phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục  để tạo ra nhữ

  Những ai tham gia sẽ truy cập trang web : http://haiphong.tienganh123.com để đăng ký tài khoản và tham gia thi các vòng khởi động, vòng sơ khảo theo hình thức thi trực tuyến (các nội dung về thể lệ và các thông tin khác liên quan tới cuộc thi cũng rất đầy đủ tại địa chỉ này).

  Minh Thu/TTXVN 

   

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục