Tin mới

Hải Phòng: Nguyên nhân cái chết của giám đốc 34 tuổi tử vong trong ô tô

Thứ năm, 20/09/2018 07:58

Lúc đó do trời đổ mưa, có thể không muốn mở cửa gây mất giấc ngủ của vợ con nên giám đốc 34 tuổi đỗ xe trước cửa nhà, nổ máy, bật điều hòa ngủ.

Lúc đó do trời đổ mưa, có thể không muốn mở cửa gây mất giấc ngủ của vợ con nên giám đốc 34 tuổi đỗ xe trước cửa nhà, nổ máy, bật điều hòa ngủ.

Theo VnExpress, sáng 19/9 người thân và tổ dân phố Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An (Hải Phòng) hoảng hốt khi phát hiện anh V. (34 tuổi, giám đốc một công ty cổ phần đầu tư và xây lắp) tử vong trong xe cá nhân đậu trước cửa nhà.

Khám nghiệm hiện trường, xe và thi thể nạn nhân, nhà chức trách xác định nạn nhân tử vong lúc 2h45 phút. Nhà chức trách kết luận nguyên nhân chết vì anh V. "đóng kín cửa xe, nổ máy, chạy điều hòa, không khí không lưu chuyển, hàm lượng oxy giảm dần, còn hàm lượng CO tăng cao dẫn đến ngạt khí".

Hải Phòng: Nguyên nhân cái chết của giám đốc 34 tuổi tử vong trong ô tô 1
Ảnh minh họa

Theo người thân của nạn nhân, đêm 18/9, do bận công việc nên anh V. về nhà muộn. Lúc đó do trời đổ mưa, có thể không muốn mở cửa gây mất giấc ngủ của vợ con nên anh V. đỗ xe trước cửa nhà, nổ máy, bật điều hòa ngủ.

Theo các chuyên gia y tế, ngủ trong ôtô đóng kín, bật điều hòa dễ dẫn đến hôn mê, để lại di chứng về não hoặc tử vong, do hàm lượng oxy giảm, hàm lượng CO phát sinh từ ống xả.

Khi con người hít vào, CO kết hợp với Hemoglobin trong hồng cầu làm biến đổi cấu trúc Hemoglobin, khiến hồng cầu không thể vận chuyển oxi tới các tế bào cơ thể, Petrotimes cho hay.

Trang Vũ (tổng hợp)