Hải Phòng: Tung tin đồn thất thiệt, kích động người dân biểu tình

Kẻ xấu đã tung tin thất thiệt, nhằm kích động lôi kéo người lao động xuống Đồ Sơn biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang trong viên chức người lao động và nhân dân TP.Hải Phòng.

Kẻ xấu đã tung tin thất thiệt, nhằm kích động lôi kéo người lao động xuống Đồ Sơn biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang trong viên chức người lao động và nhân dân TP.Hải Phòng.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng cho biết, thông tin lan truyền trong một số khu vực dân cư, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng về việc "Nhà nước sẽ cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động nghỉ ba ngày, từ ngày 6-8/6 để tham dự míttinh, biểu tình phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển đặc quyền của Việt Nam" là thông tin thất thiệt.

Hải Phòng: Tung tin đồn thất thiệt, kích động người dân biểu tình 4

Míttinh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển của Việt Nam tại Hải Phòng ngày 14/5.

Đây là thông tin do các đối tượng xấu thực hiện nhằm kích động công nhân viên chức, nhân dân tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, gây mất trật tự an ninh địa phương.

Lợi dụng việc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 diễn ra vào các ngày 6-7/6 tại thành phố Hải Phòng, trong đó có míttinh vào sáng 7/6 tại quận Đồ Sơn, những kẻ xấu đã tung tin thất thiệt nói trên, nhằm kích động, lôi kéo người lao động xuống Đồ Sơn biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang trong công nhân viên chức, người lao động và nhân dân thành phố.

Trước đó, vào tháng 5, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các cơ quan chức năng vận động nhân dân không có hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, không bị kích động thực hiện các hành vi sai trái, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng quy định của pháp luật.

Trong những ngày đầu tháng Sáu vừa qua, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng đã tiếp xúc với một số doanh nghiệp trên địa bàn và chi nhánh Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hải Phòng.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng khẳng định tiếp tục đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn.

Đồng thời, động viên các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh và chính quyền thành phố cam kết sẽ trực tiếp giải quyết nếu phát sinh các vấn đề vướng mắc trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại đây.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Xem thêm video trên Tin Mới Video ngư dân cố giữ tàu không bị chìm giữa Hoàng Sa

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục