Hải Phòng yêu cầu người vào TP phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 5 ngày

Để ngăn chặn và hạn chế dịch Covid-19 xâm nhập vào thành phố, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc kiểm soát người về từ các địa phương đang có dịch.

Theo đó, từ 12h ngày 7/7, thành phố Hải Phòng sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người về từ TP.HCM. Đối với các chốt kiểm soát cửa ngõ, từ 12h ngày 8/7, UBND TP yêu cầu chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía nam và vùng có dịch.

Hải Phòng yêu cầu người vào TP phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 5 ngày 1
Tính đến sáng 7/7, Hải Phòng ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, trong đó 9 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. TP đang cách ly tập trung 504 người, cách ly tại khách sạn 511 người và cách ly tại nhà 4.057 trường hợp. Ảnh minh hoạ

UBND các quận, huyện cũng được yêu cầu phải tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh, thành phía nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Các địa bàn phải quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Hải Phòng yêu cầu người vào TP phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 5 ngày 2
Người dân cần khai báo y tế để vào Hải Phòng. Ảnh: Zingnews.vn

Lý giải về việc ban hành công văn trên, UBND TP Hải Phòng cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1.000 ca/ngày. Đặc biệt, dịch bệnh bùng phát ở TP.HCM và các tỉnh phía nam.

Những ngày qua, ca dương tính xuất hiện nhiều trên các chuyến bay từ TP.HCM về Nội Bài, trong đó có một số trường hợp F1 là người của Hải Phòng. Điều này khiến nguy cơ dịch xâm nhập vào Hải Phòng rất lớn.

Vì thế, UBND TP cần đưa ra các biện pháp nêu trên để kịp thời ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh xâm nhập vào thành phố này.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới.

Từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả người đến từ TP.HCM và các vùng dịch. Những người trong diện này cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế).

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục