Hải quân Việt Nam thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm

(Tinmoi.vn) Để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tàu ngầm, Quân chủng Hải quân đã thành lập Trung tâm An điều dưỡng bộ đội tàu ngầm.

(Tinmoi.vn) Để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tàu ngầm, Quân chủng Hải quân đã thành lập Trung tâm An điều dưỡng bộ đội tàu ngầm.

Sáng ngày 30/6, tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Quân chủng Hải quân tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và đón nhận Quân kỳ quyết thắng của Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm thuộc Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân theo Quyết định số 984/QĐ-BQP và 985/QĐ-BQP ngày 04/4/2013.

Phát biểu tại buổi lễ Chuẩn đô đốc Phạm Xuân Điệp, Phó Tư lệnh Hải quân khẳng định: “Việc thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân là một trong những lộ trình xây dựng Hải quân tiến thẳng lên hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng, đặc biệt là việc bảo đảm sức khỏe cho lực lượng tàu ngầm Hải quân hiện nay và trong thời gian tới”.

Hải quân Việt Nam thành lập Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm 5

Toàn bộ khu Trung tâm An điều dưỡng bộ đội tàu ngầm

Trước yêu cầu trên, đòi hỏi Trung tâm phải nhanh chóng làm chủ trang thiết bị kỹ thuật hiện có và sẵn sàng tiếp nhận bộ đội tàu ngầm khi có lệnh. Đồng thời, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Trung tâm cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tao, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động…”.

Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân có nhiệm vụ tiếp nhận, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe và khả năng thích nghi với môi trường làm việc của các bộ, nhân viên tàu ngầm; nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp điều dưỡng, phục hồi chức năng hiện đại kết hợp với cổ truyền phụ hợp với các yếu tố, đặc thù của lực lượng tàu ngầm; tư vấn sức khỏe và phát hiện nhưng bất thường tâm sinh lý cả thủy thủ tàu ngầm sau khi hoạt động trên biển...

Được biết, trung tâm an điều dưỡng tàu ngầm Hải quân hoàn thành giai đoạn 1 với tổng kinh phí là 210 tỉ đồng, có diện tích 12,8 héc-ta.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục