Hai tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam thăm 3 nước ĐNA

Đây là lần đầu tiên tàu Đinh Tiên Hoàng (HQ-011) và Lý Thái Tổ (HQ-012) - Hải quân Việt Nam thăm nhiều nước trong một hải trình.

 

 

Đây là lần đầu tiên tàu Đinh Tiên Hoàng (HQ-011) và Lý Thái Tổ (HQ-012) - Hải quân Việt Nam thăm nhiều nước trong một hải trình.

Chiều 5/11, Biên đội tàu Hải quân Việt Nam, gồm hai tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng (HQ-011) và Lý Thái Tổ (HQ-012) đã rời Quân cảng Cam Ranh đi thăm Indonesia, Brunei và Philippines.

Đây là lần đầu tiên tàu Hải quân Việt Nam thực hiện thăm nhiều nước trong một hải trình.

Hai tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam thăm 3 nước ĐNA 5

Tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng (HQ-011).

Biên đội tàu gồm 228 sĩ quan và thủy thủ do Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, làm trưởng đoàn.

Chuyến thăm này nhằm thực hiện các sáng kiến đã được đồng thuận, xây dựng lòng tin, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân ba nước Indonesia, Brunei và Philippines.

Hai tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam thăm 3 nước ĐNA 6

Tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ (HQ-012).

Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng đáp lại các chuyến thăm Việt Nam của tàu Hải quân ba nước nói trên.

Theo chương trình chuyến thăm, sĩ quan và thủy thủ của tàu HQ-011 và HQ-012 sẽ giao hữu thể thao, chào đại diện hải quân, quân đội và chính quyền sở tại của các nước cùng một số hoạt động khác.

Theo T.Phong - NĐT

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục