Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở

(Tinmoi.vn) Hàng chục ngôi nhà của người dân tại đội 6, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) bỗng dưng gãy nứt, nền đất sụt lún, tường rào đổ sập vì... hàng xóm khoan giếng.


 

(Tinmoi.vn) Hàng chục ngôi nhà của người dân tại đội 6, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) bỗng dưng gãy nứt, nền đất sụt lún, tường rào đổ sập vì... hàng xóm khoan giếng.

Theo tin tức từ ông Nguyễn Phú Thành - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai cho biết, theo người dân phản ánh, sự việc sụt, lún, nứt tường nhà... bắt đầu từ ngày 4/4. Đến ngày 10/4, khu vực bị sụt lún có nơi đã lún sâu đến 1m. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do anh Nguyễn Đức Cường (trú tại đội 6, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) khoan giếng.

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 6
Ngôi nhà luôn trong tình trạng có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

"Sau khi biết sự việc, cán bộ xã đã xuống phong tỏa hiện trường, đình chỉ thi công khoan giếng và yêu cầu di dời 6 hộ gia đình với gần 30 nhân khẩu, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là gia đình bà Nguyễn Thị Vị. Hầu hết các hộ gia đình bị ảnh hưởng đều di chuyển tới gia đình người thân ở gần đó, chỉ còn gia đình bà Vị vẫn còn ở lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu, vận động bà Vị di chuyển đến nơi ở an toàn”  - ông Thành cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thị Vị - 58 tuổi, người bị ảnh hưởng nặng nhất kể lại rằng, ngày 2/4, anh Cường bắt đầu tổ chức khoan giếng. Đến trưa ngày 4/4, khi máy khoan đến độ sâu 57m thì những hộ gia đình bên cạnh bất ngờ thấy hiện tượng nhà, nền đất rung, có một số ngôi nhà có hiện tượng nứt - gãy...

Sau khi có hiện tượng trên, những hộ dân ở đây cũng đã đề nghị anh Cường dừng việc khoan giếng. Sự việc trên đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến 6 hộ dân, gồm: Gia đình bà Nguyễn Thị Vị; bà Phùng Thị Tý; Nguyễn Thị Chung; Nguyễn Thị Hợi, bà Nguyễn Thị Yến và gia đình ông Phùng Văn Thìn, với hơn 30 nhân khẩu đã phải di dời khỏi nhà. 

Hiện những hộ gia đình này đang phải sống trong túp lều (dựng bằng bạt) ở ngoài sân.

Dưới đây là hình ảnh mà PV ghi lại.

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 7

Những ngôi nhà gần nơi khoan giếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 8

Tường nứt nẻ, nguy cơ đổ nhà rất lớn.

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 9

Những hộ dân ảnh hưởng phải dựng lều bạt ở tạm ngoài sân.

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 10

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 11

Hàng chục người dân có nhà nhưng không thể ở 12

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục