Tin mới

Hãng hàng không lên tiếng vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng

Thứ hai, 30/04/2018, 09:52 (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã đình chỉ tổ bay, yêu cầu giải trình về sự việc máy bay hạ cánh nhầm xuống đường băng sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) chưa khai thác.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã đình chỉ tổ bay, yêu cầu giải trình về sự việc máy bay hạ cánh nhầm xuống đường băng sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) chưa khai thác.

Trao đổi với Người Lao Động, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào lúc 14 giờ 53 phút ngày 29/4, máy bay A321 của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344, chặng TP HCM - Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường băng CHC số 02 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả hành khách đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã đình chỉ tổ bay, yêu cầu giải trình, thành lập ngay đoàn công tác vào Cam Ranh để đánh giá sự việc và kiểm tra tình trạng máy bay, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan đơn vị chức năng liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Cục Hàng không đang điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân sự cố. Ảnh internet

Cũng trao đổi với Dân trí, Vietnam Airlines cho biết,Cơ trưởng chuyến bay VN7344 là phi công quốc tịch Mỹ, làm việc cho Vietnam Airlines từ tháng 1/2018.

Trong khi đó, máy bay khai thác là Airbus A321 có số hiệu VN613, mã nhà sản xuất 6748, được tiếp nhận ngày 26/8/2015, lần bảo dưỡng gần nhất ngày 9/3/2018.

Liên quan đến sự cố này, cùng với việc đình chỉ toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, Cục Hàng không Việt Nam cũng đình chỉ công tác toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

 

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, vào thời điểm chuyến bay VN7344 hạ cánh, thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường. Tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không Việt Nam đã có mặt tại Cam Ranh chiều 29/4 để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news