Hàng loạt chiếc iPhone "chết cóng" vì giá rét

Trong những ngày qua, nhiều người dùng Trung Quốc cho biết những chiếc iPhone của họ tự động tắt và ngừng hoạt động.

Trong những ngày qua, nhiều người dùng Trung Quốc cho biết những chiếc iPhone của họ tự động tắt và ngừng hoạt động. 

Nhiệt độ thời tiết giảm nhanh bất thường được xem là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone "chết cóng" ở nhiều nơi. Hiện tượng này được ghi nhận Trung Quốc đang phải trải qua một mùa đông vô cùng khắc nghiệt, khi nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống dưới -10 độ C và khiến cho rất nhiều thứ bị đóng băng.

Những chiếc iPhone này không bị chết hẳn, khi nhiệt độ môi trường cao hơn 0 độ C thì người dùng có thể khởi động lại những chiếc iPhone này và sử dụng bình thường. Hiện tượng này cũng nằm trong khuyến cáo của Apple.

Hàng loạt chiếc iPhone 'chết cóng' vì giá rét 1

Nhiệt độ hoạt động tối ưu của các thiết bị như iPhone hay iPad là trong khoảng 0 - 35 độ C.

Theo khuyến cáo của Apple, những chiếc điện thoại của họ chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong biên độ nhiệt từ 0 – 35 độ C. Do đó, khá dễ hiểu khi nhiều chiếc iPhone tỏ ra bất lực bởi thời tiết quá lạnh. Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ pin và làm cho chúng bị tắt một cách đột ngột.

Và không chỉ có iPhone hay iPad, mà bất kỳ thiết bị nào sử dụng pin lithium-ion đều có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Rất nhiều thiết bị Android khác cũng có chế độ tự ngắt để giúp bảo vệ thiết bị nếu như nhiệt độ lên quá cao hoặc xuống quá thấp.

Xử Nhi

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục