Hàng loạt giáo viên trường nhạc bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh

(Tinmoi.vn) Nhiều giáo viên trường nhạc Royal Northern, trên 50 tuổi bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh.

(Tinmoi.vn) Nhiều giáo viên trường nhạc Royal Northern, trên 50 tuổi bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh.

Hàng loạt giáo viên trường nhạc bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh 4

Chris Ling có khả năng sẽ bị dẫn độ về Anh để phục vụ cuộc điều tra Vụ án hiếp dâm nữ sinh 30 năm trước

Chris Ling, 56 tuổi, chuyển đến Mỹ sau khi bị cảnh sát cáo buộc quấy rối các nữ sinh trường âm nhạc Chetham tại Manchester. Hàng loạt các cáo buộc mới đã được xác nhận sau khi cựu giám đốc trường học, ông Michael Brewer tiết lộ về vụ tấn công Frances Andrade từ 30 năm trước. Người mẹ của 4 đứa con đã tự tử trong quá trình điều tra và thẩm vấn của cảnh sát.

Có 4 giáo viên dạy nhạc cũng đang tại ngoại sau khi bị cảnh sát bắt để điều tra về những cáo buộc lạm dụng tình dục tại trường nhạc Chetham và trường cao đẳng nhạc Royal Northern cũng ở Manchester.

Ông Ling đã chuyển đến Mỹ đầu những năm 1990 và điều hành một cơ sở của cơ quan quản lý tài năng tại Los Angeles. Ngày 5/1, ông nhận được lệnh quay trở lại Anh để tiếp tục trả lời thẩm vấn song ông đã không thi hành lệnh. Phương án dẫn độ ông này về nước đang được cảnh sát xem xét.

Cảnh sát cho biết có hơn 30 phụ nữ khiếu nại đã bị giáo viên này lạm dụng tình dục tại trường hoặc lúc dạy kèm, 39 người đã được điều tra, 5 người trong số họ giờ đã chết.

Vào tháng 2/2013, tờ Guardian cho biết có 10 nữ sinh đã bị ông Ling lạm dụng tình dục trong những năm 1980 khi ông này còn đang là giảng viên tự do tại Chetham. Họ cho biết ông này đã hướng dẫn những bé gái 15 tuổi lột đồ trong giờ học.

Ông Ling đã kết hôn với người học trò cũ của mình, Pippa Clarke (hiện là một nghệ sĩ violon). Sau đó, ông bị bỏ tù 6 năm vì lạm dụng tình dục Andrade khi cô 14-15 tuổi.

Rất nhiều giảng viên dạy nhạc đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh vào thời điểm ông Ling bị cáo buộc. Trong số đó có giáo viên violon Wen Zhou Li, 57 tuổi, giáo sư tại Royal Northern và là cựu giáo viên tại Chetham bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái vì bị tình nghi hiếp dâm. Giáo viên bass đôi nổi tiếng Duncan McTier, 58 tuổi cũng bị bắt tại nhà riêng hồi tháng năm vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục nữ sinh 20 tuổi giữa những năm 90 tại trường nhạc Royal Northern.

Nicholas Smith, 65 tuổi, đến từ Macclesfield, Cheshire cũng bị bắt vào hồi tháng bảy vì nghi phạm tội tình dục với bé gái 15 tuổi vào cuối những năm 1970 khi ông còn đang giảng dạy tại Chetham.

Cựu giáo viên Chetham, Malcolm Layfield, 61 tuổi bị bắt hồi tháng tám do bị tình nghi hiếp dâm 3 nữ sinh khoa sử có độ tuổi từ 16-18 tuổi từ năm 1980-1991. Ngay cả cựu giám đốc của Royal Northern cũng bị bắt giữ vào tháng mười do bị tình nghi hãm hiếp và tấn công một nữ sinh tuổi từ 18-21 tuổi.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục