Hàng loạt nhà dân ở Đà Nẵng bị kẻ xấu khủng bố bằng dầu nhớt

Các hộ dân ở đường Huỳnh Ngọc Huệ (Đà Nẵng) gần đây liên tục bị khủng bố bằng cách tạt dầu nhớt vào nhà.

Các hộ dân ở đường Huỳnh Ngọc Huệ (Đà Nẵng) gần đây liên tục bị khủng bố bằng cách tạt dầu nhớt vào nhà.

Hàng chục hộ dân bị tạt nhớt

Nhiều hộ dân sống tại đường Huỳnh Ngọc Huệ (phường An Khê, quận Thanh Khê, ) vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì liên tục bị kẻ xấu tạt nhớt vào nhà vào lúc rạng sáng.

Theo trình bày, sự việc bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng 6 ngày tại các số nhà từ 90 – 102 đường Huỳnh Ngọc Huệ.

"Đây là lần đầu tiên ở khu phố chúng tôi xảy ra chuyện bị tạt nhớt khủng bố như vậy. Cả một dãy nhà đều bị bọn chúng dùng nhớt đựng trong can nhựa, túi bóng hắt thẳng vào cửa nhà.

Bà con chúng tôi vừa lo lắng vừa bức xúc vì kẻ xấu quá coi thường pháp luật.

Mấy ngày liên tục, đêm nào bọn chúng cũng ra tay phá hoại. Thời gian bọn chúng tạt nhớt từ khoảng nửa đêm đến khoảng 4 – 5h sáng.

Mới nhất, sáng nay cả phố náo loạn khi vừa mở cửa ra thì đã thấy nhớt chảy nhầy nhụa khắp nơi", chị Lê Thị Thiện, chủ một căn nhà bị tạt nhớt, bức xúc nói.

Hàng loạt nhà dân ở Đà Nẵng bị kẻ xấu khủng bố bằng dầu nhớt 1

Vết nhớt trên tường các hộ dân do kẻ xấu tạt.

Theo quan sát của PV, hàng loạt căn nhà bị lem luốc, nhớt thải nhầy nhụa trên tường nhà, cánh cửa. Nhiều túi ni lông chứa nhớt còn bị vứt bỏ trước cửa nhà.

"Chúng tôi sáng nào cũng mất thời gian dọn dẹp nhà cửa. Con cái thì hoảng loạn vì lo sợ. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng truy tìm ra hung thủ để xử phạt và trả lại bình yên cho khu phố", một người dân lo lắng nói.

Bị khủng bố vì phản ánh hoạt động của quán nhậu?

Các hộ dân bị kẻ xấu khủng bố bằng việc tạt nhớt vào nhà cho rằng hung thủ có thể liên quan đến một quán nhậu ngay gần đó.

Theo đó, họ cho biết các gia đình này vừa ký đơn tập thể gửi cơ quan chức năng phản ánh về việc quán nhậu T.M. gây ồn ào, mất vệ sinh… Quán nhậu này thường xuyên mở nhạc, hát hò đến tận 12 giờ khuya làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, các cháu nhỏ học hành...

Đơn phản ánh được gửi đến quận Thanh Khê, HĐND TP.Đà Nẵng. Lá đơn được HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Thanh Khê xem xét, kiểm tra, giải quyết.

Hàng loạt nhà dân ở Đà Nẵng bị kẻ xấu khủng bố bằng dầu nhớt 2

Lá đơn kiến nghị của các hộ dân phản ánh quán nhậu T.M. gây mất trật tự, ồn ào.

UBND quận Thanh Khê sau đó đã làm việc với quán nhậu T.M. Quán nhậu này đã phải viết cam kết đóng cửa sau 23h, không mở nhạc sống, nuôi nhốt động vật để đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân…

"Họ viết đơn cam kết nhưng mọi chuyện vẫn tiếp diễn. Chủ quán còn sang to tiếng đe dọa những gia đình đã làm đơn. Họ dọa chúng tôi bán nhà đi chỗ khác ở nếu muốn yên thân vì dám ký đơn phản ánh họ", chị Thiện nói.

Trao đổi với PV, Công an phường An Khê cho biết, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang xác minh, làm rõ đối tượng gây ra các vụ việc khủng bố bằng dầu nhớt với các hộ dân trên.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục