Hàng loạt "quan lớn" bị kỷ luật

(Tinmoi.vn) Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) vừa kết thúc kỳ thứ 22, 23 và có kết luận về một số nội dung liên quan  đến một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm.

(Tinmoi.vn) Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) vừa kết thúc kỳ thứ 22, 23 và có kết luận về một số nội dung liên quan  đến một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm. 

 

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương gồm 6 nội dung, trong đó có việc xem xét, quyết định và đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và các đảng viên.

Cụ thể, ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2004-2009 và ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2007-2011 đã có những khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm Quy chế của Hội đồng Quản trị, vi phạm các Quy định của Ngân hàng Nhà nước gây hậu quả lớn. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai ông này.

Hàng loạt 'quan lớn' bị kỷ luật 4

Ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2004-2009 và ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam giai đoạn 2007-2011

Ông Nguyễn Trung Thứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã vi phạm để nhiều cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên của thành phố Long Xuyên và con trai vi phạm pháp luật trong việc xây dựng các khu dân cư trái phép; cá nhân và gia đình tham gia mua nhiều lô đất tại các khu dân cư nhằm trục lợi; thiếu thành khẩn, chưa tự giác nhận khuyết điểm…Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Trung Thứ.

Ông Nguyễn Công, nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên đã thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm trong chỉ đạo điều hành, dẫn đến phát sinh nợ xấu có khả năng mất vốn với số lượng lớn, gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên và hoạt động chung của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Mức kỷ luật đối với ông Công do Ủy ban kiểm tra Trung ương đưa ra là cách chức các chức vụ trong Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã có khuyết điểm, vi phạm: Thiếu kiểm tra, giám sát trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với: công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện các dự án đầu tư; thực hiện sản xuất, kinh doanh và quản lý tài chính, tài sản nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Trần Bá Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số quy định về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Trần Bá Hoàn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đưa ra kết luận kiểm tra đối với một số cá nhân khác và giao cấp ủy có thẩm quyền quản lý cán bộ xem xét, quyết định.

Gồm: Ông Đặng Phương Bắc, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã thực hiện không nghiêm túc quy chế làm việc; để Đảng ủy và một số chi bộ trực thuộc chấp hành không nghiêm chế độ sinh hoạt đảng; 3 lần đi nước ngoài và tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo Sở đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Đặng Phương Bắc.

Kỳ họp thứ 22,23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 6/1 đến 10/1/2014 và từ ngày 19/3 đến 24/3/2014, tại Hà Nội.

H.M (Theo TTXVN, Chinhphu.vn)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục