Hàng loạt "thiếu nữ mất tích bí ẩn": Công an Bình Dương lên tiếng

Liên quan đến bài viết "Hàng loạt thiếu nữ mất tích bí ẩn", chiều tối 8/9, Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã giao các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thẩm tra, xác minh các thông tin để làm rõ sự việc.

Liên quan đến bài viết "Hàng loạt thiếu nữ mất tích bí ẩn", chiều tối 8/9, Đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh đã giao các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thẩm tra, xác minh các thông tin để làm rõ sự việc.

Hàng loạt 'thiếu nữ mất tích bí ẩn': Công an Bình Dương lên tiếng 1

Cháu Nguyễn Thị Trang (13 tuổi, ngụ khu phố Khánh Thạnh, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên) là một trong những trường hợp "mất tích" vừa trở về. Bé kể mình bị một nhóm người dụ lên TP HCM bán shop quần áo nhưng thực tế là để "bán trinh" cho khách nước ngoài với giá 60-100 triệu đồng. Ảnh: NLĐ

Trước đó, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết Ban Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu phòng Cảnh sát hình sự kết hợp với công an một số địa phương làm rõ các vụ thiếu nữ mất tích mà báo Người lao động nêu. "Thông tin này khởi phát ở Bình Dương nên Công an tỉnh không chần chừ mà chủ động vào cuộc ngay. Anh em đang làm tích cực. Các thông tin sẽ được công khai sớm để người dân yên tâm", đại diện công an tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, không có việc thiếu nữ mất tích bí ẩn; chủ yếu là do tự ý bỏ gia đình đi.

Công an tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành xác minh tại Công an phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một. Công an phường này khẳng định không tiếp nhận trường hợp thiếu nữ mất tích nào và cũng không tiếp nhận tin báo nào về việc các thiếu nữ mất tích; làm việc tại Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa được biết, Câu lạc bộ không tiếp nhận các tin báo mất tích.

Theo Đại diện Công an tỉnh Bình Dương, nguyên nhân một số trường hợp trẻ em bỏ nhà trốn đi là do thiếu sự quan tâm, quản lý và giáo dục của gia đình. Có trường hợp dùng vũ lực khi biết các em có mối quan hệ tình cảm với bạn khác giới. Các trường hợp như trên, gia đình, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, giáo dục con cái. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em; cách nắm bắt tâm lý, ứng xử của trẻ trong độ tuổi vị thành niên.

Gia đình cần thường xuyên quan tâm, tuyệt đối không được dùng vũ lực để dạy bảo con cái sẽ tạo tâm lý bất an, làm cho các em cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, dễ dẫn đến bỏ nhà đi. Khi xác định con em tự ý bỏ nhà đi, gia đình cần nhanh chóng trình báo sự việc đến cơ quan công an để phối hợp truy tìm, tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục