Hàng nghìn HS tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sáng nay, 13/3 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016.

Sáng nay, 13/3 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp sự kiện được tổ chức, năm nay sự kiện do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp tổ chức cùng Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Phát biểu tại đây, ông Bùi Văn Ga- Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết: “"Chương trình đã có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả của nó. Sự tham gia đông đảo của các trường ĐH, CĐ, các sở GD ĐT và các bậc phụ huynh, các em thí sinh tại ngày hội hôm nay cũng như trong các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp…”.

Hàng nghìn HS tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Công Luân

Ngày hội với nhiều hoạt động tư vấn diễn ra liên tục từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn nghành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Đặc biệt năm nay, đây là kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục – Đào tạo về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tại ngày hội, có ba khu vực tư vấn chuyên sâu để tư vấn và giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành nào thì sẽ dự nghe tư vấn ở nhóm ngành đó. Ban tư vấn gồm 17 thành viên là đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đại diện các trường Đại học lớn. Sau phần tư vấn, các thí sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn.

Hàng nghìn HS tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại ĐH Bách Khoa Hà Nội 2

Nhiều hoạt động bên do các trường tổ chức tại sự kiện.

Ngày hội có sự góp mặt của trên 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cùng hàng nghìn học sinh, phụ huynh đến để được tư vấn, trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

“Đây là một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa, bản thân em rất hào hứng tham gia. Sau hôm nay em cũng như rất nhiều các bạn học sinh đã có thể chọn cho mình ngành, trường phù hợp với năng lực . Hi vọng sẽ còn nhiều ngày hội ý nghĩa như thế này được tổ chức”- em Lê Thị Hà học sinh trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình hào hứng chia sẻ.

Công Luân-Trịnh Giang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục