Hàng nghìn người đến chiêm bái tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới

Pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới bằng đá quý nặng 4 tấn, đã ghé thăm thành phố Cảng. Hàng nghìn người đã về chùa Hồng Phúc, Hải Phòng thành kính cung nghinh chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình lớn nhất thế giới.

Pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới bằng đá quý nặng 4 tấn, đã ghé thăm thành phố Cảng. Hàng nghìn người đã về chùa Hồng Phúc, Hải Phòng thành kính cung nghinh chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình lớn nhất thế giới.

Hàng nghìn người đến chiêm bái tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới 1

Theo kế hoạch, pho tượng Phật ngọc sẽ được trưng bày tại chùa Hồng Phúc đến ngày 20/4. Ảnh: Kiến thức

Theo tin tức trên báo VOV, VNE, Kiến thức, tối qua ngày 8/4, tại chùa Hồng Phúc, Quận Kiến An, TP Hải Phòng, Đại lễ Chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới đã chính thức được Thành hội Phật giáo Hải Phòng khai mạc. Đại lễ kéo dài đến ngày 20/4/2016 (tức từ ngày 02/3 đến ngày 14/3 âm lịch). Sự kiện thu hút hàng nghìn tăng ni phật tử cùng nhân dân thập phương đổ về chiêm bái.

Hàng nghìn người đến chiêm bái tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới 2

Nhiều nghi lễ thiêng đã được diễn ra trong sự thành kính của hàng nghìn người có mặt cung nghinh, chiêm bái tượng Phật ngọc. Ảnh: Phapluatplus

Theo nghi lễ, vào đúng 19h30 các chư tăng và đại biểu sẽ kéo chiếc khăn phủ Phật Ngọc xuống để Tăng Ni, Phật tử và nhân dân được chiêm bái Tôn tượng quý báu nhất thế giới. Tuy nhiên, quá hoan hỉ với tấm chân tình của chúng phật tử Việt Nam nên Đức Phật đã quang lâm trước giờ kéo khăn phủ khai quang.

Hàng nghìn người đến chiêm bái tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới 3

Hàng nghìn tăng ni phật tử, du khách đã cùng lắng nghe Hòa thượng Thích Quảng Tùng chia sẻ những dạy bảo của Đức phật trong kinh Ấn Tăng Tín Lực. Ảnh: Phapluatplus

Nghi lễ Tụng niệm cầu nguyện bình an và thắp nến tri ân cầu nguyện thế giới hòa bình chính thức bắt đầu. Nghi lễ linh thiêng này do Hòa thượng Thích Quảng Tùng làm chủ lễ.

Hình ảnh Đức Phật với tư thế “xúc đại ấn” trong Bảo Tháp Đại Bồ Đề ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ đã được chọn làm mẫu tượng cho Phật Ngọc. Tôn tượng hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m gồm 5 phần ghép lại là kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen và bình bát.

Đức Phật bằng ngọc ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế padmasana nghĩa là “Liên hoa tọa” trông rất uy nghi, thần thái đầy từ bi. Hai bàn tay Đức Phật được tạo hình mỹ thuật với tay phải thòng xuống chấm đất, các ngón tay sít sao úp vào phía trong gần đầu gối phải. Bàn tay trái ngửa ra với các ngón tay hơi cong lên, đặt giữa hai đùi. Cùng với tượng là 2 vòng hào quang đường kính khoảng 1m được thiết kế mỹ thuật, tinh xảo.

Hồi năm 2000, một nhà sư ở Australia sang Canada tu nghiệp tình cờ phát hiện khối đá cẩm thạch nặng 18 tấn đang được một gia đình nông dân ở phía Bắc Canada sở hữu. Thấy tảng đá quý, nhà sư đã bỏ tiền ra mua với mục đích tạc tượng Phật.

Sau khi được xẻ ra thành các phiến nhỏ hơn, trong đó một phiến nặng 4 tấn được chuyển sang Thái Lan chế tác thành pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật ngọc cao 2,54 m, rộng 1,77 m, khi hoàn thành được làm lễ chú nguyện và đặt tên là tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục