Tin mới

Hàng nghìn người Sài Gòn chen chân thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc mừng đại lễ Phật đản

Thứ tư, 30/05/2018, 07:07 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nhân dịp đại lễ Phật đản lần thứ 2562, hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Pháp Hoa được trang trí lung linh ánh đèn lồng để vui chơi và cùng nhau thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Nhân dịp đại lễ Phật đản lần thứ 2562, hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Pháp Hoa được trang trí lung linh ánh đèn lồng để vui chơi và cùng nhau thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Những ngày qua, hàng nghìn người đổ về chùa Pháp Hoa nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc (quận 3, TP. HCM) để đón mừng Đại lễ Phật đản 2018.

 

Theo ghi nhận trong ngày 28 và 29/5 (14 và 15 Âm lịch), số lượng người đổ về chùa đông nhất nên ai cũng chen chúc. Những người đến chùa chủ yếu là phụ nữ và những bạn trẻ, sau khi cầu nguyện họ cùng nhau thắp nến lên những cánh hoa rồi thả trôi trên dòng kênh.

 

Hàng nghìn cánh hoa đăng lấp lánh, bồng bềnh trên mặt nước khiến nhiều người thích thú và cùng nhau ước nguyện mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

"Mỗi dịp lễ Vu lan và Phật đản mình đều ghé chùa để cầu nguyện và thả hoa đăng với hy vọng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Đại lễ Phật đản năm nay nhộn nhịp hơn so với các năm trước vì chùa được trang trí ánh đèn lồng khá đẹp khiến mình rất thích", bạn Thanh Vi (quận Phú Nhuận) chia sẻ.

 

Lễ Phật đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Tất Đạt Đa xuất thế và được coi là lễ trọng đại của Phật giáo. Ngày lễ được diễn ra vào 15/4 Âm lịch hàng năm.  

Bạn trẻ nô nức đón lễ Phật đản, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - TH: Tứ Quý - Lê Khanh (King Pro).

 

Chùa Pháp Hoa được trang trí lung linh ánh đèn lồng, lấp lánh trên mặt nước của dòng kênh Nhiêu Lộc.

 

Hàng nghìn tăng ni, phật tử cùng du khách thập phương đã về dự lễ cầu hòa bình, hạnh phúc tại chùa Pháp Hoa.

 

Đèn lồng được treo dọc bờ kênh Nhiêu Lộc khiến nhiều người thích thú.

 

Hàng nghìn người đổ về chùa Pháp Hoa khiến nơi này đôi lúc phải chen chúc nhau.

 

Đèn lồng được thiết kế theo kiểu sóng nhấp nhô bên bờ kênh. Trong số hàng nghìn du khách có cả người nước ngoài cũng đến mừng lễ Phật đản.

 

Bạn trẻ thích thúc cùng chụp hình với hoa đăng.

 

Hai bờ kênh Nhiêu Lộc (khu vực gần chùa Pháp Hoa) hàng nghìn người đổ về cầu nguyện. Do không thể chen chân vào chùa nên hàng nghìn người phải đứng bên bờ kênh, khu vực bên ngoài ngôi chùa Pháp Hoa để chờ làm lễ.

 

Các tình nguyện viên hỗ trợ thắp sáng hoa đăng cho các phật tử và người dân.

 

Hoa đăng khổng lồ cũng được trang trí tại chùa.

 

Thời điểm gần 19h, hàng nghìn người ùn ùn đổ về khiến khu vực trước chùa quá tải. Dòng người chen nhau, dùng tay đỡ hoa đăng lên đầu để di chuyển.

 

Hoa đăng được những người tình nguyện hỗ trợ đưa xuống cho sư thầy thả xuống kênh Nhiêu Lộc.

 

Mỗi phật tử được miễn phí một hoa đăng để ghi những điều ước vào đó rồi thả xuống mặt nước. Hàng nghìn chiếc hoa đăng kết thành chùm toả sáng trên kênh Nhiêu Lộc.

 

Hàng nghìn người Sài Gòn chen chân thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc mừng đại lễ Phật đản 13

Nhiều người dùng điện thoại ghi lại khẳng khắc hoa đăng lung linh trên mặt nước. 

 

 

 

Dọc kênh Nhiêu Lộc cũng được trang trí hoa sen lung linh. Người dân cảm thấy bình yên khi ra bờ kênh Nhiêu Lộc nghỉ ngơi trong dịp đại lễ Phật đản.

 

Khu vực kênh Nhiêu Lộc đoạn gần cầu sắt Trần Khánh Dư (quận Phú Nhuận) 7 đoá hoa sen khổng lồ cũng được thả dưới mặt nước trong dịp đại lễ lần này.

 

Tại một số tuyến đường gần chùa cũng được trang trí cờ phật giáo để đón mừng đại lễ Phật đản.

Tứ Quý

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news