Hàng trăm công nhân đình công dưới trời nắng 40 độ

Bức xúc vì bị chậm 10 tháng tiền lương, hàng trăm công nhân công ty TNHH MTV Tháp UBI bất chấp cái nắng nóng đã đồng loạt đình công trước cổng công ty.

Bức xúc vì bị chậm 10 tháng tiền lương, hàng trăm công nhân công ty TNHH MTV Tháp UBI bất chấp cái nắng nóng đã đồng loạt đình công trước cổng công ty.

Theo tin tức PV báo Người Đưa Tin nhận được, sáng nay 29/5, có khoảng 150 công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Tháp UBI (Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương) đã đồng loạt biểu tình trước cổng công ty này bất chấp nắng nóng lên tới 40 độ C.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân được cho là phía công ty hiện còn nợ công nhân 10 tháng lương chưa thanh toán (nằm rải rác từ năm 2011 đến nay).

Mặt khác, phía công ty này kể từ khi đi vào hoạt động vẫn chưa đóng bất kì một khoản bảo hiểm nào cho công nhân dẫn đến tình trạng công nhân nghỉ việc để đình công.

Hàng trăm công nhân đình công dưới trời nắng 40 độ 1

Giữa trưa nắng nhưng rất nhiều công nhân đình công phản đối trước cổng phía ngoài công ty

Quá bức xúc về vấn đề này, anh L.V.N. hiện là kĩ sư tư vấn của công ty TNHH MTV tháp UBI cho biết: “Phía công ty nợ lương của chúng tôi tính tổng cộng đến nay là 10 tháng. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên phía công đoàn công ty, đồng thời làm đơn lên phía sở LĐTB-XH nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, phía lãnh đạo công ty cũng đã hứa thanh toán nhiều lần nhưng đến nay vẫn chậm trễ khiến các công nhân chúng tôi ở đây vô cùng bức xúc. Việc trả lương chậm trễ khiến cho không ít người rơi vào cảnh khó khăn trong sinh hoạt do phần lớn đều là công nhân xa nhà”, a N. cho biết thêm.

Cùng chung bức xúc với anh N., anh N.H.T. một công nhân thi công chia sẻ: “Không chỉ chậm trễ tiền lương mà các khoản bảo hiểm chúng tôi cũng không được đóng trong quá trình làm việc mặc dù tiền lương hàng tháng vẫn bị khấu trừ phần trăm.

Nhiều lúc anh em chúng tôi không may ốm đau đều phải bỏ tiền túi để chi trả cho các khoản viện phí mà không được bất kì một đồng bảo hiểm nào. Làm như thế này thì bóc lột sức lao động của chúng tôi quá”, a N. cho hay.

Trước thông tin về việc hàng trăm công nhân của công ty TNHH MTV Tháp UBI đình công tại cổng công ty, phóng viên báo Người Đưa Tin đã nhiều lần liên lạc với phía lãnh đạo công ty nhưng điện thoại luôn trong tình trạng tắt máy.

Bao giờ công nhân mới được trả lương?. Chế độ bảo hiểm ra sao?, hiện đang là những dấu hỏi lớn trong khi lãnh đạo công ty cứ im lặng như hiện nay.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm tình trạng trên giúp người lao động yên tâm sản xuất và sinh hoạt.

Quang Chiến

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục