Tin mới

Hàng trăm người ùn ùn kéo đến thắp nhang, cúng bái cái lò dính chặt vào nền nhà bếp

Thứ sáu, 27/04/2018, 12:09 (GMT+7)

Gia đình ở Ninh Thuận lập bàn thờ để thờ cái lò đất khi bỗng nhiên dính chặt vào nền nhà bếp, không thể di chuyển. Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem, cúng bái.

Gia đình ở Ninh Thuận lập bàn thờ để thờ cái lò đất khi bỗng nhiên dính chặt vào nền nhà bếp, không thể di chuyển. Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem, cúng bái.

Ngày 26/4, ông Lê Phi Hồng, Bí thư phường Kinh Dinh (TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận), cho biết phường đã tổ chức vận đồng người dân bỏ bàn thờ, không lan truyền thông tin mê tín.

Hàng trăm người ùn ùn kéo đến thắp nhang, cúng bái cái lò dính chặt vào nền nhà bếp 1

Gia đình bà Liên lập bàn thờ thờ cái lò dính chặt vào nền nhà bếp. Ảnh: Phương Nghi.

Khoảng 1 tuần nay, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến gia đình bà Nguyễn Thị Liên (khu phố 6, phường Kinh Dinh) để xem chiếc lò đất dính chặt vào nền nhà bếp mà không ai có thể di chuyển được. Một số người mê tín còn thắp nhang cầu khẩn và xin nước của gia chủ về uống.

Theo bà Liên, cái lò trên được gia đình mua về trước Tết Nguyên đán, thường dùng để nướng bánh tráng bánh trước nhà. 

Khoảng 5 ngày trước, con gái bà Liên mang cái lò vào nhà bếp để nấu nướng, sau đó phát hiện nó dính chặt vào nền nhà không thể di chuyển được.

Sự việc được lan truyền và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội nên mỗi ngày có hàng trăm người kéo đến xin xem cái lò. Một số người, có cả thanh niên xin thử sức di chuyển nhưng điều bất lực.

"Cách đây 2 ngày có người đàn ông khoảng 40 tuổi đến thắp nhang rồi xin nâng thử thì được. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi sợ vẫn để cái lò tại chỗ và lập bàn thờ cúng vái", bà Liên cho hay.

Hàng trăm người ùn ùn kéo đến thắp nhang, cúng bái cái lò dính chặt vào nền nhà bếp 2

Gia chủ đã treo bảng xin đừng làm phiền nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo đến xem cái lò đất. Ảnh: Phương Nghi.

Cũng theo gia đình bà Liên, hàng trăm người kéo đến xin vào xem và thắp nhang khiến cuộc sống bị đảo lộn. Gia đình phải treo bảng xin đừng làm phiền trước cổng nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo đến.

Theo ông Lê Phi Hồng, Bí thư phường Kinh Dinh, nguyên nhân chiếc lò dính chặt dưới đất là do lò mới mua về đặt lên nấu sẽ có hiện tượng hút nước, cộng với những dầu mỡ rơi vãi trong quá trình nấu nướng làm lò dính khó nâng lên.

Phường Kinh Dinh đã tổ chức họp khẩn và cử lực lường xuống vận động gia đình tháo bỏ bàn thờ, đồng thời mời những cá nhân lan truyền tin đồn mê tín về làm việc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news