Tin mới

Hàng trăm thanh niên bất chấp nguy hiểm leo tường, chen nhau để giật đồ "cúng cô hồn" ở Sài Gòn

Chủ nhật, 26/08/2018 20:34

Theo nhiều thanh niên tham gia đội giật "cúng cô hồn" cho biết dù chỉ lấy được vài ngàn đồng nhưng họ cảm thấy rất vui vì đây là truyền thống văn hóa của người dân tại khu Chợ Lớn.

Theo nhiều thanh niên tham gia đội giật "cúng cô hồn" cho biết dù chỉ lấy được vài ngàn đồng nhưng họ cảm thấy rất vui vì đây là truyền thống văn hóa của người dân tại khu Chợ Lớn.

Khác với cảnh đám người hò hét, chen lấn nhau để cướp tiền như mọi năm, năm nay việc tranh cướp cúng cô hồn có vẻ diễn ra nhỏ lẻ hơn năm ngoái. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp hình ảnh hàng trăm thanh niên chen nhau đứng đợi để chờ giật cô hồn trên các phố thuộc khu Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM), nơi phần đông người Hoa sinh sống.

Rất đông thanh niên chờ đợi để giật cô hồn trên phố.

Khi chủ nhà thả tiền cô hồn xuống, đám đông tranh nhau để giật.

Theo ghi nhận vào chiều ngày 26/8 (16/7 Âm lịch) tại một nhà hàng người Hoa trên đường Nguyễn Biểu (phường 2, quận 5, TP. HCM), rất đông thanh niên đã chờ sẵn để tham gia giật cúng cô hồn. Số lượng thanh niên đi giật tiền cúng cô hồn càng tăng lên và 30 phút tiếp theo thì chật kín cả con đường, giao thông ùn ứ khiến lực lượng bảo vệ dân phố, công an phường phải tăng cường làm việc.

Sau khi chủ nhà rải tiền xuống đất, những thanh niên này chen chúc nhau để giành "cúng cô hồn". Thậm chí có người bất chấp nguy hiểm trèo lên mái nhà để nhặt tiền bị mắc kẹt. Tất cả tạo nên khung cảnh "giật cô hồn" rất vui vẻ.

Tụ tập rất đông để tham gia "lễ hội" này.

Bất chấp nguy hiểm leo lên tường nhà để lấy tiền.

Mặc dù chỉ diễn ra 15 phút ngắn ngủi nhưng theo một số thanh niên tham gia giật cô hồn, họ cảm thấy thoải mái khi giật được tiền trên tay, đó là một kỷ niệm đáng nhớ với họ. Nhiều người cho biết họ tham gia vì đây là truyền thống của tộc họ chứ không phải để tranh đoạt tiền cô hồn giành được. Tuy nhiên cũng có một số thanh niên đã ẩu đả, làm biến tướng lễ hội này bằng việc cố tranh giành nhau số tiền lượm được.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chiều 26/8.

Chờ đợi màn giật cô hồn.

Vui vẻ và hào hứng là không khí khi nhận được.

Cả khu phố náo nhiệt để tham gia màn cướp cô hồn.

Lục tìm tiền còn sót lại ở khắp nơi.

Tranh nhau dẫn đến té ngã.

Số tiền giật được chỉ vài ngàn đồng nhưng đa phần người tham gia đều rất vui.

Đây là một tục lệ thường có của người dân khu Chợ Lớn.

Văn Tiên

Nguồn: Afamily/Thời đại