Tin mới

Hàng xóm nói gì khi cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị bắt?

Thứ tư, 18/04/2018 14:05

Hàng xóm cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, một tuần trước khi bị bắt vẫn thấy ông Trần Văn Minh sinh hoạt bình thường, đi uống cà phê, tập thể dục với mọi người.

Hàng xóm cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, một tuần trước khi bị bắt vẫn thấy ông Trần Văn Minh sinh hoạt bình thường, đi uống cà phê, tập thể dục với mọi người.

Hàng xóm nói gì khi cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị bắt? 1

Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ việc ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bị khởi tố, bắt giữ vì có những sai phạm liên quan đến vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm), nhiều người dân sống trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng, nơi gia đình ông Minh sinh sống) đều không tỏ ra bất ngờ.

Nhiều hàng xóm cho biết ông Minh chuyển về sống tại căn nhà trong kiệt 25 đường Lý Thường Kiệt khoảng 10 năm nay. 

Ông sinh hoạt bình thường, hòa đồng với mọi người. Từ ngày về hưu, vị cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng thường xuyên tham gia các sinh hoạt ở Tổ dân phố.

"Ông ấy thường dậy sớm đi tập thể dục như mọi người. Thời gian trước ông vắng nhà đi đâu không rõ, mới về lại nhà cách đây khoảng 1 tuần. 

Trước ngày bị bắt, ông Minh vẫn sinh hoạt bình thường, vẫn đi uống cà phê với mọi người", trên Trí thức trẻ dẫn lời một người hàng xóm nói.

Theo lời chủ quán cà phê trước ngõ nhà ông Minh sinh sống cho biết: "Tin đồn bắt ông Minh chúng tôi nghe đã lâu. Bà con ở đây cũng chứng kiến nhiều lần các phóng viên báo đài theo dõi tình hình trước nhà ông ấy để đợi tin nên chúng tôi không bất ngờ lắm.

Ai sai thì người đó bị pháp luật xử lý. Trên tivi họ nói bắt vì liên quan đến Vũ "nhôm" thì chúng tôi chỉ biết vậy chứ không rõ cụ thể như thế nào".

Hàng xóm nói gì khi cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị bắt? 2

Ông Minh phủ nhận tin đồn bị bắt trên trang cá nhân vào ngày 9/2.

Trước đó, dư luận Đà Nẵng nhiều lần xuất hiện thông tin đồn đoán việc ông Trần Văn Minh bị bắt giữ vì có nhiều sai phạm trong thời gian làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì có liên quan đến Vũ "nhôm".

Tuy nhiên, ông Minh liên tục phủ nhận những thông tin đồn đoán về mình và khẳng định không hề có luên quan đến Vũ.

"Tôi có nghe và đọc trên nhiều trang facebook thông tin cơ quan chức năng khám nhà riêng. Tôi khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Tôi vẫn sinh hoạt bình thường, không có ai khám nhà tôi cả. Sáng nay tôi đi dự đám giỗ anh Bá Thanh (ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - PV) mới về đây.

Những tin đồn này không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của tôi", ông Minh nói với PV Dân trí ngày 9/2.

Như tin đã đưa, ngày 17/4, Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng 4 người khác liên quan đến vụ án "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước", "Trốn thuế", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" của Phan Văn Anh Vũ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng (2011-2014).