Tin mới

Hành khách bị cấm bay và phạt 4 triệu đồng vì phát ngôn có bom trong hành lý

Thứ năm, 20/09/2018 09:48

Trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay, một nam thanh niên 24 tuổi đã phát ngôn, trong hành lý ký gửi của mình có bom. Nam hành khách này bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng.

Trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay, một nam thanh niên 24 tuổi đã phát ngôn, trong hành lý ký gửi của mình có bom. Nam hành khách này bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng.

Báo Giao Thông đưa tin, theo Cục Hàng không Việt Nam, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vào ngày 3/9, trong quá trình làm thủ tục check-in cho chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP. HCM, nam hành khách D.H.L (24 tuổi, tại Bình Thuận), khi được nhân viên an ninh sân bay mời kiểm tra lại hành lý ký gửi đã bất ngờ phát ngôn “trong này có bom”.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay sau đó đã kiểm tra kỹ người và hành lý ký gửi của hành khách D.H.L và không phát hiện bất thường về an ninh, trong hành lý chỉ có CPU và màn hình máy tính cùng một số thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, nam hành khách này vẫn bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng.

Hành khách bị cấm bay và phạt 4 triệu đồng vì phát ngôn có bom trong hành lý 1

Trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP. HCM, một nam thanh niên 24 tuổi đã phát ngôn, trong hành lý ký gửi của mình có bom. Ảnh minh họa

Theo quy định, trong suốt thời gian bị cấm bay, các đơn vị trong ngành Hàng không từ cảng tới hãng hàng không phải phối hợp chặt chẽ kiểm soát không để hành khách này được đi máy bay, An ninh thủ đô thông tin.

Với hãng hàng không, việc kiểm soát phải được thực hiện từ trụ sở chính đến các chi nhánh trên cả nước, chi nhánh ở nước ngoài, các đơn vị khai thác, dịch vụ mặt đất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành khách trên từ thời điểm mua vé, đặt chỗ và làm thủ tục đi các chuyến bay.

Theo nhà chức trách hàng không, phần lớn các vụ đe dọa có bom ở sân bay, hành lý xảy ra với nhóm hành khách thiếu hiểu biết, không ý thức được hậu quả từ câu nói vô ý của mình. Bản thân hành khách D.H.L cũng thừa nhận là phát ngôn có bom do nóng giận.

Tuy nhiên, với hàng không, an ninh, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, dù có là phát ngôn bông đùa, hay nóng giận nhưng đều được ghi nhận là đe dọa, uy hiếp tới an toàn, an ninh hàng không nên đều sẽ bị lập biên bản, hình thức xử lý tùy theo vụ việc và mức độ.

Trang Vũ (tổng hợp)