Hành khách nước ngoài dọa có bom trong hành lý ở nhà ga T2 Nội Bài

Một hành khách mang quốc tịch Thụy Điển ngồi trong quán Cafe tại khu vực cách ly Nhà ga T2-sân bay quốc tế Nội Bài đã phát ngôn có bom trong hành lý. Hai hành khách người Australia nghe được đã báo cáo Công an cửa khẩu.

Một hành khách mang quốc tịch Thụy Điển ngồi trong quán Cafe tại khu vực cách ly Nhà ga T2-sân bay quốc tế Nội Bài đã phát ngôn có bom trong hành lý. Hai hành khách người Australia nghe được đã báo cáo Công an cửa khẩu.

Theo tin tức từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc, vào hồi 11h50 ngày 13/7/2015, đơn vị nhận được thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài thông báo, tại khu vực cách ly Nhà ga hành khách T2 có 2 hành khách mang quốc tịch Australia là bạn của nhau tên Prowse William James ( sinh năm1987-số hộ chiếu PA3068420 ghế ngồi 6D) và hành khách Hansen Genevieve Mae (sinh năm1987-số hộ chiếu N4398867 có số ghế ngồi 6C) đi chuyến bay VN93 của Vietnam Airlines, chặng bay từ Hà Nội đi Luang Prabang (HAN-LPQ) dự định cất cánh lúc 12 giờ 10 cùng ngày khai báo có một hành khách tên Lexander John Lennart (sinh năm 1969-số hộ chiếu 89066124 ngồi gế 2C) quốc tịch Thụy Điển đi cùng trên chuyến bay đã phát ngôn có bom trong hành lý lúc 10 giờ 50.

Hành khách nước ngoài dọa có bom trong hành lý ở nhà ga T2 Nội Bài 1

Hành khách nước ngoài dọa có bom trong hành lý ở nhà ga T2 Nội Bài (ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã yêu cầu Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và các đơn vị có liên quan cách ly hàng khách có nghi vấn và yêu cầu cả 3 hành khách trên viết tường trình lại vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hành lý xách tay và hành lý ký gửi của cả 3 hành khách nói trên.

Qua kiểm tra cho thấy, trong hành lý xách tay của cả 3 hành khách trên không có dấu hiệu bất thường và đều đủ điều kiện thực hiện chuyến bay. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại an ninh và làm thủ tục, cơ trưởng chuyển bay VN931 đã từ chối không vận chuyển 3 hành khách trên.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines đã bố trí cho 2 hành khách Prowse William James và Hansen Genevieve Mae đi chuyến bay QV314 dự định cất cánh lúc 18 giờ 50 cùng ngày, còn hành khách Lexander John Lennart dự định đi chuyến bay VN931 chặng bay HAN-LPQ cất cánh lúc 12 giờ 10 ngày 14/7/2015.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục