Tin mới

Hé lộ lộ trình điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh

Chủ nhật, 11/01/2015, 13:59 (GMT+7)

Ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương hé lộ lộ trình chăm sóc, chữa trị cho ông Bá Thanh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương hé lộ lộ trình chăm sóc, chữa trị cho ông Bá Thanh trong thời gian tới.

Về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính trung ương, trao đổi trên báo Tiền phong, ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết: “Sau một chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thanh đã nghỉ ngơi, ăn một tô cháo lớn và trò chuyện với các giáo sư, bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình. Sáng 10/1, ông Thanh tiếp tục trò chuyện với các bác sĩ và giáo sư. Sức khỏe của ông Thanh ổn định”.

Hé lộ lộ trình điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí. Ảnh: Tiền phong

Bênh cạnh đó, sau buổi hội chẩn các y bác sĩ cũng đã thống nhất được phác đồ điều trị và nghiên cứu sâu hơn về bệnh tình của ông Thanh. “Hội đồng chăm sóc và các giáo sư trung ương, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng cũng như Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương nhất trí cao về phác đồ điều trị. Có một điều rất mừng là các chỉ số huyết học của ông Thanh khá ổn định. Những ngày tới "binh chủng" y học cổ truyền cùng vào cuộc”, ông Triệu nói.

Ông Triệu cũng hé lộ lộ trình chăm sóc, chữa trị cho ông Bá Thanh. "Sau một đợt điều trị tấn công dày, các bác sĩ sẽ điều trị duy trì cho ông Thanh. Tiếp đó, khi điều kiện cho phép, các bác sĩ sẽ điều trị tấn công cho bệnh nhân. Những ngày tới các bác sĩ Y học cổ truyền và huyết học sẽ vào cuộc”.

Hé lộ lộ trình điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 2

Ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại bệnh viện 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tủy. Ông sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, sau đó đưa ông sang Mỹ điều trị từ tháng 8 đến nay.

Video tham khảo :Người dân Đà Nẵng chào đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về nước:

Theo thông tin từ các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh được điều trị hóa chất 3 đợt để tiến tới ghép tủy. Nhưng cho đến nay, điều kiện chưa đạt về yêu cầu chuyên môn, vì vậy, chuyên gia y tế ở Mỹ vàgia đình thống nhất không điều trị hóa chất nữa mà tập trung nâng cao sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Việt Nam theo phác đồ của các chuyên gia Mỹ và Việt Nam.

Hé lộ lộ trình điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 3

Hình ảnh người Đà Nẵng đội sương xếp hàng trật tự đón ông Nguyễn Bá Thanh về nước.

Như tin tức đã đưa, tối 9/1, chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng. Ngay sau đó, ông Thanh được xe cứu thương chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, ông Thanh vẫn rất tỉnh táo và còn động viên mọi người.

Mai Nguyên

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news