Hé lộ nguyên nhân bố dùng tuýp sắt đánh hai con "như kẻ thù"

Thân thể thiếu nữ 14 tuổi nổi hằn nhiều vết bầm tím do bị bố dùng tuýp sắt đánh. Nhìn những hình ảnh ấy, nhiều người không khỏi giật mình xót xa.

Thân thể thiếu nữ 14 tuổi nổi hằn nhiều vết bầm tím do bị bố dùng tuýp sắt đánh. Nhìn những hình ảnh ấy, nhiều người không khỏi giật mình xót xa.

Như trước đó báo Người Đưa Tin đã đưa thông tin vụ việc, bà ngoại nuôi tố bố đánh đập hai con dã man. Vậy nguyên nhân dẫn đến vụ việc này do đâu?.

 

Bà Trần Thị Phúc (SN 1948, trú tại phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hai cháu ngoại nuôi của mình là Nguyễn Hà P. (SN 2004) và Nguyễn Đức T. (SN 2008) bị chính cha đẻ Nguyễn Đức G. bạo hành. Nhiều người hàng xóm sống cùng xóm trọ với hai nạn nhân đã lên tiếng xác nhận và khẳng định G. đã đánh hai con một cách thậm tệ và đánh nhiều lần chứ không phải một lần.

Hé lộ nguyên nhân bố dùng tuýp sắt đánh hai con 'như kẻ thù' 1

Bà Phúc chia sẻ thông tin vụ việc.

Sau khi được bà Phúc thông báo vụ việc, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống nắm tình hình.Tuy nhiên, ông bố này đã bỏ đi đâu không ai rõ.

 

Bà Phạm Thị Bích Hằng ( Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng) cho hay, khi nắm được thông tin vụ việc, bà đã trực tiếp xuống hiện trường. Nguyên nhân việc cháu P. bị bố đánh là "do P. không trông em".

 

Theo lời vị cán bộ này, người bố còn bức xúc vì vợ bỏ, một mình nuôi con vất vả. G. có đánh con nhưng không đến nỗi gọi là bạo hành, đánh con nhưng vẫn thương con?! Ngay sau đó hai con của G. đã được cách ly. Ngày hôm sau, công an đến làm việc thì G. đã bỏ đi.

 

Nhiều người dân sống cùng xóm trọ với hai nạn nhân lại khẳng định, việc G. đánh con là thường xuyên, liên tục chứ không phải một hai lần. Việc đánh đập các con không chỉ dừng lại ở "thương cho roi cho vọt" mà G. thường có những hành vi như túm tóc, trói chân tay con gái để đánh bằng roi da, ống sắt, có khi còn đập đầu các cháu vào tường.

 

"Làm gì có ông bố bà mẹ nào dạy dỗ con kiểu ấy. Nhìn những hình ảnh chân tay, trên cơ thể thiếu nữ đang lớn bầm tím mà chúng tôi thấy xót xa quá. Không biết đến bao giờ các cháu mới hết khổ....", một người hàng xóm chua xót.

 

Theo luật gia Nguyễn Đức Hùng, tại khoản 6, Điều 4,  luật Trẻ em 2016 đã quy định rõ: Bạo lực trẻ em là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em.

 

Nếu một người có hành vi vi phạm khoản 6, Điều 4, luật Trẻ em thì có thể sẽ phạm tội "Hành hạ người khác" được quy định tại Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội hành hạ người khác.

Hé lộ nguyên nhân bố dùng tuýp sắt đánh hai con 'như kẻ thù' 2

Những vết bầm tím trên người cháu bé.

Theo đó, người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

 

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm: Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên; đối với 2 người trở lên.

Xuân Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục