Tin mới

Hé lộ sự thật tin ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi cho con gái lên 28,4 điểm

Thứ tư, 18/07/2018 22:20

Trước những thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ Đan Lê, đạt số điểm 28,4 điểm, hàng xóm của ông Lương cho biết nhà ông không có con gái, chỉ có 2 con vẫn đang theo học bậc phổ thông.

Trước những thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ Đan Lê, đạt số điểm 28,4 điểm, hàng xóm của ông Lương cho biết nhà ông không có con gái, chỉ có 2 con vẫn đang theo học bậc phổ thông.

Những ngày qua, sau khi đoàn công tác của Bộ GDĐT thông tin về việc ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở GDĐT Hà Giang đã sửa điểm hơn 330 bài thi theo hướng tăng lên. Theo đó nhiều nghi ngại về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang trong đó có "tin đồn" ông này sửa điểm cho con gái xuất hiện trên mạng xã hội.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ một số hình ảnh một thí sinh có tên là Vũ Đan Lê, tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, được cho là con gái của ông Vũ Trọng Lương. Điều đáng lưu ý là thí sinh này đạt số điểm rất cao, cụ thể là Toán 9,6, Ngoại ngữ 9,8, Hóa học 9,0, Ngữ văn: 6,5, Vật lý 9,0 và Sinh học 9,25. Dư luận băn khoăn rằng liệu có sự tác động nào từ phía ông Lương tới điểm số này hay không bởi điểm thí sinh này quá cao.

Hé lộ sự thật tin ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi cho con gái lên 28,4 điểm 1

Thông tin lan truyền về điểm thi được cho là của con gái ông Vũ Trọng Lương. Ảnh LĐO

Tuy nhiên, theo xác minh của PV Báo Lao Động thông tin thí sinh Vũ Đan Lê là con gái của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác.

Trao đổi với PV nguồn trên, chị H. - hàng xóm của gia đình ông Lương cho biết, ông Vũ Trọng Lương có 2 con còn rất nhỏ. Một cháu sinh năm 2003 và một cháu sinh năm 2007. Trong đó, không có cháu nào tên là Vũ Đan Lê.

Cũng trao đổi với PV Dân Việt, ông Toản - cán bộ về hưu từng phục vụ quân đội, hiện là tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Lương sinh sống cũng phủ nhận thông tin thí sinh Vũ Đan Lê là con gái của ông Vũ Trọng Lương.

Theo ông Toản, ông Vũ Trọng Lương chỉ có 2 con trai, sinh năm 2003 và 2007 chứ không có con gái tên là Vũ Đan Lê. Trong danh sách tổ dân phố cũng ghi rõ, ông Lương có vợ là Tống Thị Hương và 2 con trai là Vũ T.H và Vũ Q.M. 

Ông Lương được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn tốt. Trước khi về công tác tại Sở GDĐT tỉnh Hà Giang, ông Lương từng là giáo viên dạy môn Vật Lí tại Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang.

Tại địa phương, ông Lương được đánh giá là hiền lành nhưng ít giao tiếp với mọi người.

Trước đó, chiều 17/7, đoàn giám sát của Bộ GDĐT thông tin: Ông Vũ Trọng Lương (SN 1978, nguyên quán Thái Bình) là người trực tiếp sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 cho 114 thí sinh với trên hơn 330 bài thi theo hướng tăng lên. 

Theo kết quả điều tra, ông Lương được phân công dùng máy tính quét bài thi trắc nghiệm hàng năm ở Hà Giang. Lợi dụng việc này, ngày 27.6, vị phó phòng đã lên mạng tải toàn bộ đáp án thi về máy tính và chuyển vào phần mềm. Từ các tin nhắn gửi vào điện thoại cá nhân, ông Lương nhập số báo danh vào máy tính và sửa điểm. Ông Lương chỉ mất 6 giây để sửa điểm cho một thí sinh.

Cơ quan chức năng còn cho biết, ông Lương đã mở ổ khóa niêm phong, rút bài ở túi và sửa đáp án thi. Tổng cộng, ông Lương đã sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh.

Hà Trang (tổng hợp)