Hiện tượng "quầng mặt trời" xuất hiện tại Quảng Ninh

quầng mặt trời, Quảng Ninh, hiện tượng thiên nhiên kì thú

 

 

(Tinmoi.vn) Trưa ngày 7/5, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh người dân được quan sát hiện tượng "quầng mặt trời". Thời gian tồn tại khoảng 1 giờ 30 phút từ khoảng 10 giờ đến 11 giờ 30 phút.


"Quầng mặt trời" là một hiện tượng quang học tự nhiên nhưng hiếm thấy, do ánh sáng của mặt trời chiếu qua đám mây tầng cao, gọi là mây ti tầng Cirrostratus, ký hiệu Cs, là một loại mây mỏng, nói chung đồng nhất, hợp thành từ các tinh thể nước đá, có khả năng tạo ra các quầng.

Khi nó có độ dày đủ lớn để có thể nhìn thấy thì nó có màu ánh trắng, thường không có các đặc trưng để phân biệt. Khi che phủ toàn bộ bầu trời và đôi khi là quá mỏng để có thể nhận thấy được, nó có thể chỉ ra sự hiện diện của một lượng lớn hơi ẩm trong tầng trên của khí quyển.

Khi "quầng mặt trời" xuất hiện là biểu hiện thời tiết hiện tại đang diễn ra tại địa phương là tốt, không mưa, khô ráo, trời có nắng to. Quầng chỉ xuất hiện vào ban ngày (có mặt trời), hoặc ban đêm (có mặt trăng).

"Quầng mặt trời" hoặc mặt trăng là hiện tượng quang học, do ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng chiếu qua đám mây tầng cao khoảng 600 – 8.000m. Do mây có cấu trúc là các tinh thể băng nên khi đó ánh sáng mặt trời, mặt trăng bị khúc xạ, sinh ra những vòng tròn.

Quầng mặt trời hay quầng mặt trăng cũng có 7 màu như màu sắc của hiện tượng cầu vồng trên bầu trời mà chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, sự sắp xếp màu của quầng ngược lại với cầu vồng.

Sự việc bầu trời Quảng Ninh xuất hiện cảnh tượng hiếm có khiến nhiều người nơi đây háo hức dùng máy ảnh và điện thoại để chụp lại...

Hiện tượng 'quầng mặt trời' xuất hiện tại Quảng Ninh 4

Hiện tượng 'quầng mặt trời' xuất hiện tại Quảng Ninh 5

Hiện tượng 'quầng mặt trời' xuất hiện tại Quảng Ninh 6

Hiện tượng 'quầng mặt trời' xuất hiện tại Quảng Ninh 7

Hiện tượng 'quầng mặt trời' xuất hiện tại Quảng Ninh 8

P.P

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục