Tin mới

Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật

Thứ năm, 05/07/2018, 14:12 (GMT+7)

Với vai trò là người đứng đầu nhưng thiếu sâu sát, để cấp dưới vi phạm nghiêm trọng quy định của Nhà nước, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật.

Với vai trò là người đứng đầu nhưng thiếu sâu sát, để cấp dưới vi phạm nghiêm trọng quy định của Nhà nước, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật. 

Báo Giao thôngNgười lao động cho hay từ ngày 5/7, tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết nơi đây đã có kết luận liên quan đến vụ việc "lùm xùm" xảy ra tại Trường CĐ Y tế Cần Thơ.

Trước đó, Bùi Như Ý (SV lớp hộ sinh khóa 35, niên khóa 2014-2016 của trường) có đơn gởi đến các cơ quan chức năng tố cáo về một số vụ việc sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Nhận được đơn, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo thành lập tổ công tác xác minh làm rõ vụ việc.

Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật 1

Để xảy ra nhiều sai phạm, hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật. Ảnh: Người lao động

Sau khi làm việc với các bên, tổ công tác đã xác định bà Trương Kiều Oanh (nguyên trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng) và bà Trần Thúy Hằng (giáo viên của trường) đã có hành vi vi phạm về công tác quản lý, bảo mật đối với một số đề thi của lớp hộ sinh khóa 35.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của bà Oanh, bà Hằng đã gửi toàn bộ đề thi và đáp án qua địa chỉ email cho bà Ý. 

Công an TP Cần Thơ khẳng định hành vi này đã vi phạm nghị định của Chính phủ quy định về công tác giáo dục nghề nghiệp. 

Cũng theo như bản kết luận, tổ công tác xác định việc ban hành nội quy, quy chế, quy định; xây dựng, ban hành và quản lý các đề thi của lớp hộ sinh còn nhiều hạn chế và thiếu sót.

Bên cạnh việc chưa tuân thủ theo quy định thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, trường đã không kiểm tra các quy định ban hành văn bản, không lưu sổ các công văn như: Quyết định thành lập hội đồng kỷ luật; quyết định thi hành kỷ luật có dấu hiệu hợp thức hóa hồ sơ thi hành kỷ luật sinh viên Như Ý. Bên cạnh đó, các quyết định do hiệu trưởng trường ban hành về quy chế, quy định có biểu hiện sai phạm về căn cứ pháp lý.

Kết luận của tổ công tác cũng đã chỉ ra sai phạm khi liên quan đến việc bổ nhiệm viên chức, lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Trường CĐ Y tế Cần Thơ. Cụ thể, lãnh đạo trường đã bổ nhiệm 6 trường hợp và bổ nhiệm lại 1 trường hợp nhưng chưa thực hiện theo đúng điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cũng chưa được thực hiện theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ. Không tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của viên chức chủ chốt, chưa có ý kiến bằng văn bản của cấp ủy, chưa được thông qua tập thể ban lãnh đạo trường. Từ đó dẫn đến mất dân chủ và vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương.

Với những sai phạm trên, tổ công tác của UBND TP Cần Thơ yêu cầu hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Cần Thơ xem xét có hình thức xử lý các cá nhân liên quan, cụ thể là sai phạm của bà Oanh, bà Hằng và các phòng, ban liên quan.

Đồng thời, hiệu trưởng trường cũng có trách nhiệm khắc phục sai sót về việc thi hành kỷ luật học sinh, ban hành các quyết định để thu hồi và hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng quy trình trước đó.

Riêng đối với cá nhân ông Phạm Trung Thuấn - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Cần Thơ, tổ công tác cũng đề nghị tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với các vi phạm với trách nhiệm là người đứng đầu.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news