Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất

Hàng triệu năm về trước, trên Trái Đất đã từng tồn tại những loài động vật siêu khổng lồ và một trong số chúng là nỗi ám ảnh cho cả khủng long. Nhưng cho đến ngày này những “quái vật” này hầu như đã tuyệt chủng hoàn toàn, chỉ còn lại những đời con cháu có kích thước bé hơn rất nhiều.

Hàng triệu năm về trước, trên Trái Đất đã từng tồn tại những loài động vật siêu khổng lồ và một trong số chúng là nỗi ám ảnh cho cả khủng long. Nhưng cho đến ngày này những “quái vật” này hầu như đã tuyệt chủng hoàn toàn, chỉ còn lại những đời con cháu có kích thước bé hơn rất nhiều.


 

Cá sấu khổng lồ

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 4


Cá sấu khổng lồ sống ở vùng Nam Mỹ khoảng 8 triệu năm về trước. Chúng có chiều dài từ 12-15 mét và nặng gần 10 tấn. Món ăn ưa thích của loài cá sấu khổng lồ này khủng long bạo chúa T-Rex, ngoài ra chúng cũng ăn rùa biển, cá và nhiều loài khác.

Cá mập Megalodon

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 5Cá mập Megalodon chính là tổ tiên của “hung thần biển cả” cá mập trắng hiện tại. Cá mập trắng lớn nhất hiện nay có chiều  dài 6 mét và nặng gần 2,5 tấn, nhưng chúng vẫn bé hơn rất nhiều so với tổ tiên của mình. Megalodon trưởng thành đạt chiều dài tối đa 20 mét, riêng răng của nó đã là 18cm. Loài cá mập này sống khoảng 28 triệu năm về trước. Thức ăn của Megalodon là cá voi hay cá nhà táng hay thậm chí là những con khủng long ăn thực vật khổng lồ.


Cá bọc thép

 
Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 6Cá bọc thép Dunkleosteus, loài cá này là có thật và đã từng tồn tại trên Trái Đất. Đầu và ngực của nó được bao phủ bởi các tấm xương như bọc thép. Chúng không có răng nhưng  thay vào đó những con cá này sở hữu hai bản xương sắc bén, hình thành một cấu trúc như mỏ chim.
Loài cá này rất hung dữ, chúng sẽ xé xác bất kì thứ gì chúng gặp và thậm chí là ăn thịt đồng loại.

Rắn Titanoboa

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 7Rắn cổ đại Titanoboa đạt chiều dài tối đa 15 mét và nặng gần đến 1.200kg. Đây chính là loài rắn lớn nhất từng xuất hiện trên Trái Đất. Rắn Titanoboa sống ở nơi có khí hậu ấm áp của vùng nhiệt đới 60 triệu năm về trước.

Bọ cạp Pulmonoscorpius


Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 8Loài bò cạp này có cấu tạo cơ thể không khác mấy so với bọ cạp hiện tại, ngoại trừ phần đầu hơi dị với hai càng. Và điểm khác biệt là loài bọ cạp này có chiều dài hơn 1 mét.

“Động vật nhiều chân” Arthropleura

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 9

Vẻ ngoài đáng sợ cùng kích thước tối đa tới 2 mét sẽ là một kinh hoàng với nhiều nhiều nếu loài vật này còn tồn tại đến ngày nay.

Cá Piranha khổng lồ 

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 10


Chúng chính là những con Megapiranha sống vào 8 – 10 triệu năm trước và dài đến 1 mét, lớn gấp 3 lần so với loài piranha hiện đại ngày nay.

Mực vỏ khổng lồ 

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 11

Loài mực này dài đến 9 mét và nó sống vào 470 triệu năm trước.

Chuồn chuồn Meganeura

 

Hình ảnh những quái vật thời tiền sử đã tuyệt chủng trên Trái Đất 12Chuồn chuồn Meganeura có sải cánh lên đến 70 cm, bằng chiều dài của cánh tay con người. 

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục