Tin mới

Hình ảnh Vũ "nhôm" khi bị công an bắt giữ tại sân bay

Thứ năm, 04/01/2018 16:41

Nghi can trốn truy nã Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) đã bị Bộ Công an bắt giữ ngay khi đặt chân xuống sân bay sau khi bị Singapore trục xuất về nước.

Nghi can trốn truy nã Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) đã bị Bộ Công an bắt giữ ngay khi đặt chân xuống sân bay sau khi bị Singapore trục xuất về nước.

Theo báo VnExpress, Zing.vn, vào lúc 15h20 ngày 4/1, sân bay Nội Bài (Hà Nội) xuất hiện hàng chục người mặc sắc phục an ninh hàng không tiến vào khu vực xuất nhập cảnh quốc tế. Phía bên ngoài, nhiều ôtô mang biển công vụ đậu sẵn.

Đến 15h37, chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN 662 chở theo Phan Văn Anh Vũ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh Vũ 'nhôm' khi bị công an bắt giữ tại sân bay 1

Ông Phan Văn Anh Vũ (áo sơ mi trắng) xuất hiện tại sân bay Nội Bài lúc 16h15 ngày 4/1. Ảnh: VnEpxress

Bộ Công an cũng đã ra thông báo, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ngày hôm nay đã tiếp nhận bị can Phan Văn Anh Vũ.

Ông Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ "nhôm", 42 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng), được nhiều người biết đến là một đại gia bất động sản. Ông Vũ hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Đà Nẵng, Bắc Nam 79 chính là công ty mua nhiều nhà công sản hóa giá nhất ở Đà Nẵng trong thời gian qua.

Hình ảnh Vũ 'nhôm' khi bị công an bắt giữ tại sân bay 2

Thông tin trên website của Bộ Công an xác nhận đã bắt bị can Phan Văn Anh Vũ theo lệnh truy nã. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngoài ra, đại gia Vũ "nhôm" cũng là chủ nhiều lô đất vàng tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và là chủ đầu tư các nhà hàng nổi ven sông Hàn. Trong đó, có nhà hàng sắp hoàn thiện trước mặt khách sạn Novotel (Đà Nẵng).

Tối 21/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám nhà riêng của ông Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng. Theo cáo buộc của cơ quan chức năng, ông Vũ bị khởi tố bị can về tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước.

Thời điểm công an khám xét, ông Vũ không có mặt tại nơi cư trú. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định truy nã đối với Vũ "nhôm".

Lê Huyền (tổng hợp)

Từ khóa: Vũ nhôm