Hình xăm cảm ứng thông minh điều khiển smartphone, máy tính

Microsoft và Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển thành công hình xăm cảm ứng đa tính năng với tên gọi "DuoSkin".

Microsoft và Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát triển thành công hình xăm cảm ứng đa tính năng với tên gọi "DuoSkin".

[mecloud]FMrSKsKTvn[/mecloud]

Một nhóm đến từ đại học MIT và Microsoft Research đã nghiên cứu công nghệ DuoSkin, cho phép biến các hình xăm kim loại tạm thời hoạt động như một giao diện trên da người. MIT Media Lab đã trình diễn khả năng của chúng theo 3 cách. Đầu tiên, hình xăm được dùng làm đầu vào để điều khiển thiết bị di động và máy tính, biến da người thành một trackpad, nút bấm hay thanh trượt. Thứ hai, chúng có thể dùng để biến da thành một loại màn hình, thay đổi màu sắc dựa trên nhiệt độ cơ thể. Sau cùng, chúng lưu trữ dữ liệu để điện thoại và các thiết bị NFC khác đọc được.

Hình xăm cảm ứng thông minh điều khiển smartphone, máy tính 1

Các hình xăm thời trang có thể làm được nhiều hơn việc mang lại vẻ ngoài cá tính cho chủ nhân.

Sau khi được dán lên da, DuoSkin có thể đảm nhận một số vai trò khác nhau như giả lập một bàn di chuột (touchpad), một nút bấm (button) hoặc một thang điều chỉnh (slider). Nó cũng có thể được dùng để biểu thị, cung cấp thông tin... Chẳng hạn như trong thí nghiệm dưới đây hình xăm thay đổi màu sắc dựa theo nhiệt độ cơ thể.

Hsin-Liu Kao - người dẫn đầu của nhóm nghiên cứu cho biết hình xăm DuoSkin khá dễ chế tạo. Người ta có thể tự thiết kế hình dạng của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào, sau đó chỉ việc in ra với một số chất liệu chuyên dụng.

Điểm mấu chốt của công nghệ hình xăm DuoSkin là chi phí sản xuất rẻ và nguồn nguyên liệu sẵn có. Trước đây đã từng có một số nhóm phát triển tạo ra những hình xăm với tính năng tương tự nhưng công nghệ chế tạo phức tạp hơn rất nhiều.

Công nghệ của hình xăm DuoSkin hứa hẹn sẽ giúp các nhà khoa học tạo ra quần áo thông minh và nhiều sản phẩm mặc/đeo thông minh khác.

Các hình xăm thời trang có thể làm được nhiều hơn việc mang lại vẻ ngoài cá tính cho chủ nhân.

 (Theo Engadget)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục