“Hô biến” 94 viên gạch men thành... iPhone để cầm đồ

Tại cơ quan công an, Phượng khai nhận bên ngoài hộp ĐTDĐ còn nhãn mác, bao kiếng y như thật nhưng bên trong chỉ là gạch. Tính đến thời điểm bị bắt, Phượng đã làm giả 94 ĐTDĐ để mang đi cầm đồ với số tiền 960 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Phượng khai nhận bên ngoài hộp ĐTDĐ còn nhãn mác, bao kiếng y như thật nhưng bên trong chỉ là gạch. Tính đến thời điểm bị bắt, Phượng đã làm giả 94 ĐTDĐ để mang đi cầm đồ với số tiền 960 triệu đồng.

 

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 11/11, công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thanh Phượng (49 tuổi, ngụ P. 3, TP. Mỹ Tho) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

“Hô biến” 94 viên gạch men thành... iPhone để cầm đồ 4

Nguyễn Thị Kim Phượng tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

Theo công an, vào lúc 17h ngày 7/11, các trinh sát hình sự phát hiện Nguyễn Thị Thanh Phượng đến tiệm cầm đồ Vinh Xuân Vy (có địa chỉ tại số 63 Lý Thường Kiệt, P. 4, TP. Mỹ Tho) do bà Nguyễn Thị Kim Trường (54 tuổi) làm chủ để cầm nhiều điện thoại di động (ĐTDĐ) như iPhone 4, 4S, 5....

Nghi có việc mờ ám nên các trinh sát mời bà Phượng về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan công an, Phượng khai nhận bên ngoài hộp ĐTDĐ còn nhãn mác, bao kiếng y như thật (mua tại Chợ Lớn TP.HCM giá 200 ngàn đồng/cái) nhưng bên trong chỉ là gạch.

Trên Người Lao Động cho biết thêm, theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây Phượng quen biết với bà Nguyễn Xuân Trường (chủ tiệm cầm đồ Vinh Xuân Vy) nên đến cầm đồ tại đây.

 Lúc đầu, Phượng mang nhiều xe gắn máy đến thế chấp lấy tiền. Sau đó, từ tháng 5 - tháng 9/2013, Phượng nhiền lần mang hộp điện thoại (còn nguyên bao bì) nhãn hiệu iPhone 4, 4S, và iPhone 5 đến cầm cho bà Trường. 

Tính đến thời điểm bị bắt, Phượng đã lừa bà Trường cầm 94 ĐTDĐ giả với số tiền 960 triệu đồng. Lãi suất thỏa thuận là 5%/ tháng. Phượng nói với bà Trường do Phượng cần tiền nên mới thế chấp và viết giấy cam kết “điện thoại chính hãng”. Khi bà Trường đề nghị mở hộp kiểm tra, Phượng nói rằng nếu mở thì giá trị điện thoại khi bán ra sẽ mất giá khoảng 1 triệu đồng/chiếc. Khi đó, bà Trường lắc nhẹ hộp điện thoại nghe tiếng “cụp cụp” nên tin tưởng bên trong là hàng thật.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục