Tin mới

Hổ mang chúa phun nọc độc hạ gục sư tử

Thứ năm, 15/01/2015, 14:49 (GMT+7)

Ngay cả chúa sơn lâm cũng phải thất kinh trước đòn tấn công chí mạng của rắn hổ mang. Con hổ mang chúa đã dùng nọc độc của mình để đe doạ con sư tử bằng độc chiêu phun độc từ xa để đe doạ chúa sơn lâm.

Ngay cả chúa sơn lâm cũng phải thất kinh trước đòn tấn công chí mạng của rắn hổ mang. Con hổ mang chúa đã dùng nọc độc của mình để đe doạ con sư tử bằng độc chiêu phun độc từ xa để đe doạ chúa sơn lâm.

Một trong những kẻ đáng sợ và đáng nể nhất trong các loài rắn về khả năng săn mồi là loài hổ mang đen Châu Phi.

Với cái đầu giống hình quan tài và cái miệng khoan, hổ mang đen còn có một cái tên gọi khác, đó là “hình bóng tử thần”. Với cơ thể dài và mảnh, hổ mang đen Châu Phi là kẻ nhanh nhất thế giới và cũng là kẻ hung dữ nhất.

Khi bị làm phiền, con vật nóng tính này thường tấn công đáp trả một cách dữ dội và mạnh mẽ nhất. Nó có thể tấn công người hay các loài động vật khác từ trong bụi rậm với sự nhanh nhẹn và chính xác theo mọi hướng ngay cả khi đang di chuyển nhanh nhất.

Theo đường thẳng, loài hổ mang đen có thể di chuyển với tốc độ tối đa lên đến 12 dặm/h, gần bằng tốc độ ngựa chạy nước kiệu và nó cũng có thể tự văng mình xa tới 2m.

                                                         Hổ mang chúa phun nọc độc hạ gục sư tử 4

Loài hổ mang này có thể phun nọc độc để đe doạ kẻ thù từ xa

Khi cảm thấy bị đe dọa, nó ngẩng cao 1/3 cơ thể 3m của nó lên khỏi mặt đất, đối mặt trực tiếp với kẻ thù và phát ra những tiếng kêu đầy hăm dọa.

Không như hầu hết họ hàng, nó liên tiếp cắn vào nạn nhân và nọc độc của nó cũng gây ra cái chết nhanh chóng, chỉ với hai giọt nọc, nó có thể giết một người trong 20 phút.

                                                Hổ mang chúa phun nọc độc hạ gục sư tử 5

Ngày cả chúa sơn lâm cũng không phải là đối thủ của hổ mang

Chất độc làm suy hô hấp, dẫn đến ngạt thở và làm tê liệt hoạt động của cơ hoành. Hổ mang thường ăn chuột, chim và ếch. Đối thủ đáng gờm nhất có khả năng đánh bại hổ mang trong tự nhiên là loài cầy, chim săn mồi và con người

Hiện nay, rắn hổ mang được phân bố ở nhiều vùng khác nhau thuộc Châu Phi và Châu Á với rất nhiều chi loài khác nhau. Trong đó hổ mang chúa là loài rắn hổ mang lớn nhất, với chiều dài tối đa 18 feet (5,4 mét), sinh sống ở nam Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Xem thêm video: Khổ chủ ngơ ngác nhìn trộm bẻ khoá xe máy rồi tẩu thoát

 

 

Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news