Hổ vồ chết 3 người, 45 trường học đóng cửa

(Tinmoi.vn) Dân làng vẫn đang dùng đủ mọi cách như đặt bẫy, tuần tra, phát đi những cuộc ghi âm gọi bạn tình để có thể bắt giữ con hổ sau khi nó giết chết 3 người.

(Tinmoi.vn) Dân làng vẫn đang dùng đủ mọi cách như đặt bẫy, tuần tra, phát đi những cuộc ghi âm gọi bạn tình để có thể bắt giữ con hổ sau khi nó giết chết 3 người.

Hổ vồ chết 3 người, 45 trường học đóng cửa 5

Voi được huấn luyện đuổi động vật hoang dã được đưa đến khu vực để đuổi hổ

Các cán bộ lâm nghiệp Tamil Nadu, Ấn Độ đang áp dụng nhiều biện pháp để bắt con vật sau khi nó tấn công và giết chết 3 người trong huyện Nilgiris.

Nạn nhân đầu tiên là Kavitha, 33 tuổi, sống ven rừng. Kavitha bị mất tích tối 4/1. Ngày hôm sau, phần thi thể bị ăn dở của cô được tìm thấy trong rừng. Ba ngày sau, 7/1, xác Chinnappan, 58 tuổi cũng được tìm thấy gần đó.

Dân làng trở nên hoảng loạn hơn sau khi tìm thấy xác Muthulakshmi, 38 tuổi vào ngày 8/1 vừa qua. Trên đường đi làm về, cô đã bị con hổ nhảy ra từ bụi rậm, lôi vào rừng mặc cho bạn bè đã dùng nhiều cách để dọa con vật.

Sau cuộc tấn công thứ 3, chính quyền địa phương đã cho đóng cửa 45 trường học trong khu vực để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Công viên Doddabetta, các điểm du lịch nổi tiếng trong huyện cũng phải đóng cửa cho đến khi nhận được thông báo mới.

“Chúng tôi khuyến cáo người dân nên di chuyển thành nhóm lớn và thận trọng khi đi làm việc trong nhà máy chè”, Quận trưởng, ông P.Shankar cho biết. Các bảng tin công cộng, tờ rơi được sử dụng để thông báo tới người dân.

Các cán bộ kiểm lâm tiến hành theo dõi con vật ngay sau vụ chết người đầu tiên. Hai vụ chết người sau đó càng khiến tình hình trở nên khẩn cấp. Các bức ảnh cảnh báo đã được dán tại khu vực.

Bảo Linh (Theo Indiaexpress)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục