Tin mới

Hòa Bình: Sạt lở núi vùi lấp lán trại khiến 1 người tử vong, 11 con bò bị vùi lấp

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:01 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 21/7, một vụ sạt lở đất xảy ra trên địa bàn huyện Đà Bắc khiến 1 người tử vong và 11 con bò bị đất đá vùi lấp.

Rạng sáng ngày 21/7, một vụ sạt lở đất xảy ra trên địa bàn huyện Đà Bắc khiến 1 người tử vong và 11 con bò bị đất đá vùi lấp.

Chiều ngày 21/7, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện UBND xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc, Hoà Bình) cho biết vào rạng sáng cùng ngày, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 1 người tử vong và 11 con bò của hộ gia đình này bị đất đá vùi lấp.

Hòa Bình: Sạt lở núi vùi lấp lán trại khiến 1 người tử vong, 11 con bò bị vùi lấp 1

Vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Tiền Phong khiến 1 người tử vong tại chỗ

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h15’ rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn xóm Mó Tôm, xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc, Hoà Bình).

Vào khoảng thời gian trên, ông Xa Văn Khoán (SN 1965, trú tại xóm Mát, xã Tiền Phong) trong khi ngủ lại lán trại để trông coi tài sản, hoa màu tại trang trại của gia đình tại khu vực xóm Mó Tôm thì bất ngờ một khối đất đá lớn bất ngờ sạt lở vùi lấp toàn bộ khu lán trại.

Vụ việc khiến ông Khoán tử vong tại chỗ, 11 trong tổng số 13 con bò của gia đình cũng bị vùi lấp. Người dân đã nhanh chóng thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Tiền Phong đã huy động lực lượng dưới sự hỗ trợ của nhân dân tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến khoảng 6h ngày 21/7, thi thể ông Khoán đã được tìm thấy trong lớp đất đá.

Hòa Bình: Sạt lở núi vùi lấp lán trại khiến 1 người tử vong, 11 con bò bị vùi lấp 2

11 trong tổng 13 con bò của gia đình ông Khoán cũng bị đất đá vùi lấp

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể ông Khoán đã được bàn giao cho gia đình về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Vụ việc cũng khiến 11 con bò cùng tài sản của gia đình ông Khoán bị thiệt hại nặng nề. Theo thông tin đại diện UBND huyện Đà Bắc cho biết, thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Tiền Phong và các xã khác của huyện xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Riêng tại xã Tiền Phong, cơ quan chức năng đã tiến hành di dời 16 hộ dân với hàng chục nhân khẩu ra xa khỏi các vị trí có nguy cơ sạt nở đến nơi an toàn.

Đáng nói, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7, do trên địa bàn có mưa to, nước lũ ở các suối dâng nhanh đã gây ngập ở các ngầm qua suối. Do vậy, đã chia cắt, gây ách tắc tuyến tỉnh lộ 433 lên các xã vùng cao.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc đã chỉ đạo các địa phương đặt biển cảnh báo và cử lực lượng canh gác không cho người và phương tiện qua ngầm suối khi nước lũ dâng cao để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình, sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 3 (Sơn Tinh) gây ra, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tiếp tục xảy ra hiện tượng mưa to, dông lốc

Lượng mưa đo được từ 19h ngày 20/7 đến 10h ngày 21/7 tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc là 179mm, xã Cao Sơn (Đà Bắc) là 108,6mm; xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) là 114mm; xã Xuân Phong (Cao Phong) 116,8mm; thành phố Hòa Bình 88,4mm…

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news