Tin mới

Hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp vì nghi lừa đảo 16 tỷ đồng

Thứ năm, 19/03/2015 22:22

Hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền lên tới hơn 16 tỷ đồng.>>Bóc mẽ "cô giáo dởm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản học sinh>>Khởi tố 2 "cháu ông chú" Viettel tội chiếm đoạt tài sản

Hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền lên tới hơn 16 tỷ đồng.

 

Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 19/3, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM (PC45) đã ra lệnh bắt khẩn cấp hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chân dung hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga, đăng qua năm 2007.

Hoa hậu Phương Nga bị đội 8, PC45 bắt giữ vào khoảng 11h cùng ngày tại căn hộ chung cư ở quận 2, TP HCM. Cùng bị bắt với hoa hậu Nga còn có đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp vì nghi lừa đảo 16 tỷ đồng 4Hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp vì nghi lừa đảo 16 tỷ đồng (Ảnh Người lao động)

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian sống ở TP HCM, Nga đã quen ông H.(doanh nhân ở quận 7). Hoa hậu này nói có nhiều mối quan hệ rộng và có khả năng mua nhà với giá rẻ. Tin lời người đẹp, vị doanh nhân đã đưa cho cô 5,6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5.

Sau một thời gian, Nga nói không mua được và sẽ tìm căn nhà khác. Qua những lần thuyết phục, ông H. đã nhiều lần đưa tiền cho cô ta với số tiền lên đến 16 tỷ đồng. Thậm chí có nhiều nhà mặc dù không phải chủ sở hữu nhưng bà Nga vẫn bán cho nhiều nạn nhân.

Năm 2014, không thấy Nga giao nhà, ông H. đã làm đơn tố cáo.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao động đưa tin, sau thời gian xác minh, cuối năm 2014 Công an TP HCM xác định có dấu hiệu lừa đảo nên khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Tuy nhiên lúc này Nga đã trưng ra một số bằng chứng, giấy tờ có chữ ký của ông H, nhân chứng nhằm ngụy biện rằng đã trả đủ cho ông H số tiền hơn 16 tỉ đồng. Công an TP HCM đã cho trưng cầu giám định chữ ký thì phát hiện tất cả giấy tờ, chữ ký đều là giả mạo.

Sau đó, bằng các chứng cứ và tài liệu liên quan, VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

H.Nguyên (Tổng hợp)