"Họa mi" Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình

Tại buổi ghi hình cuộc hội ngộ giữa NSND Quang Thọ và người học trò cưng, ca sĩ Khánh Linh, chuẩn bị cho chương trình truyền hình kéo dài kỷ lục 16 tiếng “Ngày thầy trò”, cả ekip quay hình đã lặng người trước những giọt nước mắt nức nở của “hoạ mi” Khánh Linh khi cô nói về cái ngày mà không ai muốn nhận mình làm học trò. Khi đó, duy nhất chỉ có NSND Quang Thọ đã đưa bàn tay tới cô, và đã “cứu vớt” cuộc đời cô.

Tại buổi ghi hình cuộc hội ngộ giữa NSND Quang Thọ và người học trò cưng, ca sĩ Khánh Linh, chuẩn bị cho chương trình truyền hình kéo dài kỷ lục 16 tiếng “Ngày thầy trò”, cả ekip quay hình đã lặng người trước những giọt nước mắt nức nở của “hoạ mi” Khánh Linh khi cô nói về cái ngày mà không ai muốn nhận mình làm học trò. Khi đó, duy nhất chỉ có NSND Quang Thọ đã đưa bàn tay tới cô, và đã “cứu vớt” cuộc đời cô.

'Họa mi' Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình 1
Buổi ghi hình của Khánh Linh và người thầy Quang Thọ.

Những tiết lộ của Khánh Linh về năm tháng cô bơ vơ, rơi nước mắt vì không có thầy cô nào muốn nhận mình làm học trò là một trong những bí mật mà chương trình truyền hình đặc biệt “Ngày thầy trò” muốn gửi gắm đến người xem vào ngày 20/11 tới đây, cùng với rất nhiều bí mật của các nghệ sĩ khác như NSƯT Quốc Hưng, Nhật Thủy, Nguyễn Trần Trung Quân... Ngoài ra, những tên tuổi khác như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh… cũng sẽ tham gia cùng chia sẻ những câu chuyện về người thầy của mình.

Những câu chuyện tôn sư trọng đạo giữa thầy trò những người nổi tiếng được Ban tổ chức dự án truyền hình 16 tiếng “Ngày thầy trò” tin tưởng, sẽ lay động trái tim người xem, và góp phần khích lệ người dân giữ gìn và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời của người Việt. 

NSND Quang Thọ từng cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của Khánh Linh

"Họa mi" rơi nước mắt khi nói đến người thầy duy nhất dạy cô từ trung cấp đến đại học. "Khi ấy cha tôi ốm nặng, trong ranh giới sự sống và cái chết, tôi vừa 17 tuổi, rời khỏi ghế trường cấp 3 bước chân vào Nhạc viện. Các thầy cô đều đã quá bận, không ai nhận tôi, tôi tủi thân rơi nước mắt vì bơ vơ. Lúc ấy, chú Quang Thọ là người duy nhất dang tay nhận tôi. Nói không quá thì chú chính là người cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của Khánh Linh" - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu bồi hồi nhớ lại.

 

Khánh Linh cho biết, NSND Quang Thọ là người cùng thế hệ nghệ sĩ với mẹ cô nên cô luôn coi ông như người thân trong gia đình. Bản thân NSND Quang Thọ đặt rất nhiều kỳ vọng ở Khánh Linh. Trong quá trình học, thầy dành nhiều thử thách khó với học sinh, dạy những chương trình trên cấp học và mong Khánh Linh đi theo con đường giảng dạy của mình. Tuy nhiên cô lại say mê biểu diễn nên hiện tại mới chỉ hỗ trợ được nhiều bạn trẻ và chưa dám nhận mình là thầy.

'Họa mi' Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình 2
Khánh Linh luôn dành sự biết ơn vô cùng lớn với người thầy Quang Thọ.
'Họa mi' Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình 3
Nghệ sĩ Quang Thọ luôn có mặt trong những sự kiện quan trọng nhất cuộc đời Khánh Linh.

Khánh Linh cho biết, không chỉ cô mà các nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn cũng nói về thầy với đầy sự kính trọng và biết ơn.

NSND Trần Hiếu luôn dành dụm tiền cho học trò nghèo

Trong ký ức của NSƯT Quốc Hưng, Trần Hiếu là một nghệ sĩ nhân dân mẫu mực, người thầy dạy chuyên ngành thanh nhạc từng gắn bó với ông trong suốt chặng đường dài từ Trung cấp lên Đại học. Trong suốt 9 năm học Nhạc viện, chỉ có một thầy, một trò cùng cây đàn piano với vô vàn kỷ niệm. Trong quá trình học tập, rất nhiều sáng tạo đã được phát sinh.

Thời đó, sinh viên rất đói, thầy cũng không khá hơn là bao. "Thế nhưng thầy vẫn dành dụm tiền cho tôi vì sợ tôi ngất, không đủ sức khỏe học tập. Mùa đông, lạnh quá tôi trốn học, thầy lên tận ký túc xá gọi: 'Hưng ơi, dậy đi học', trìu mến lắm" – NSUT Quốc Hưng nhớ lại.

'Họa mi' Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình 4

NSƯT Quốc Hưng tự hào khi giữ lại được những gì thầy truyền dạy.

Sau này khi trở thành giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, NSƯT Quốc Hưng tự hào khi giữ lại được những gì thầy truyền dạy. Nhiều lúc, chính ông còn giật mình vì tác phong, giọng hát rất giống thầy khi xưa.

Trong sự nghiệp đào tạo của mình, ca sĩ Quốc Hưng có nhiều học trò thành tài như Mạnh Hoạch, Quang Hà, Đỗ Tùng Lâm, Nguyễn Trần Trung Quân. Ông và Trung Quân sẽ cùng đứng chung sân khấu trong Ngày Thầy Trò. Đây là điều rất vinh dự cho Trung Quân.

Giọng ca trưởng thành từ Sao Mai điểm hẹn tâm sự: "Tôi là một ca sĩ nhạc nhẹ nhưng kiến thức về âm nhạc cổ điển, thính phòng của tôi rất chắc. Tôi phải cảm ơn thầy trong giai đoạn 8 năm qua luôn động viên tôi học tập tốt về thanh nhạc cổ điển, dù có những lúc tôi đã gần như rất nản và muốn bỏ cuộc với phong cách âm nhạc cổ điển này để tìm hiểu nhiều hơn về nhạc nhẹ.Thầy lại là người kéo tôi vào đúng quy trình chuẩn của đào tạo thanh nhạc. Tôi thực sự biết ơn và trân trọng công sức và sự tận tuỵ của thầy dành cho tôi. Tôi là một người bướng bỉnh, đôi khi sống bản năng, có những giai đoạn của tuổi mới lớn, tôi đã có những "ngông cuồng" của tuổi trẻ, nhưng sai lầm và lỗi lầm của tuổi trẻ, thầy vẫn luôn là người bao dung và động viên tôi vượt qua".

Nhật Thủy được cô giáo hỗ trợ thi Đại học dù nhà quê, tay trắng

Người thầy đáng nhớ nhất của Nhật Thủy lại là cô giáo Thanh Xuân - NSƯT, Giảng viên Nghệ thuật Quân đội. Cô là người đã đồng hành cùng giọng ca thành Nam suốt 4 năm đến khi thi Vietnam Idol. Quán quân Vietnam Iol cho biết, tất cả các giải thưởng lớn nhỏ của cô đều có công lớn từ cô giáo Thanh Xuân và nếu không có cô Thanh Xuân đã không có Nhật Thủy của ngày hôm nay.

'Họa mi' Khánh Linh bật mí về người thầy đã cứu vớt cuộc đời mình 5
Người thầy đáng nhớ nhất của Nhật Thủy là cô giáo Thanh Xuân - Giảng viên trường Nghệ thuật quân đội.

"Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi lên Hà Nội học thử để thi Đại học. Lúc ấy tôi rất gầy và quê, nhìn không có chút phong cách nào của học sinh nghệ thuật trong khi các bạn đã rất xinh đẹp, sành điệu. Bạn thân tôi sau này còn kể những người bạn khác lúc ấy đã nói sau lưng tôi rằng, không hiểu tại sao một đứa như vậy cũng đi thi vào Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Các bạn khác đến nhờ cô dạy học đều quà lớn quà nhỏ trong khi tôi nhờ một người bạn dẫn đến, ra mắt cô với hai bàn tay trắng. Không ngờ cô lại chọn tôi và tận tình hỗ trợ để tôi đỗ đại học, rèn dũa tôi suốt bốn năm trời" - Nhật Thủy bồi hồi nhớ lại.

Những câu chuyện xúc động của các nghệ sĩ sẽ được khắc họa trong chương trình 'Ngày thầy trò”. Đây là lần đầu tiên có chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm ngày 20/11/2016. Chương trình truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh, nhằm mang đến một không khí chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam trên mọi miền Tổ Quốc, nêu cao đạo học, nêu cao tình nghĩa thầy trò trong thời đại hôm nay với sự tham gia của rất nhiều nhân vật nổi tiếng ở mọi lĩnh vực…

Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục