Hoàn tất nhận dạng thi thể 3 mẹ con người Việt trên chuyến bay MH17

Phía Hà Lan mới thông báo đã hoàn tất việc nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

 

Phía Hà Lan mới thông báo đã hoàn tất việc nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

Hoàn tất nhận dạng thi thể 3 mẹ con người Việt trên chuyến bay MH17 4Hoàn tất nhận dạng thi thể 3 mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17

Ngày 9/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình vừa cho biết :"Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9/10/2014, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17, gồm 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy.

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 tới để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Như tin tức đã đưa, ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi tại miền đông Ukraine. Chuyến bay khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan và đang trên đường với Kuala Lumpur. Vụ tai nạn khiến 298 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng. Trong đó có 3 nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và 2 con Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001.

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8-2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội.

Theo kế hoạch, chị Minh đưa hai người con về Việt Nam nghỉ hè và thăm ông bà. Trước khi về nước, ba mẹ con đã dự định quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục