Hoàn tất việc thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái

Liên quan đến việc thanh tra tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, theo Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, việc thanh tra vừa kết thúc, dự kiến đầu tháng 8 sẽ có kết luận.

Liên quan đến việc thanh tra tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, theo Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, việc thanh tra vừa kết thúc, dự kiến đầu tháng 8 sẽ có kết luận.

Hoàn tất việc thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái 1

Toàn cảnh khu biệt thự của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường Yên Bái. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên báo Dân trí, VnExpress, trưa nay ngày 17/7, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, đã kết thúc thanh tra trực tiếp tại UBND tỉnh Yên Bái về tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

Ông Đạt cho hay, hiện đoàn thanh tra của Cục Chống Tham nhũng đang trong quá trình xây dựng dự thảo kết luận thanh tra theo đúng quy định. Cũng theo ông Đạt, Thanh tra Chính phủ sẽ công khai kết luận để dư luận được biết. Dự kiến thời điểm công bố kết luận thanh tra vào đầu tháng 8 tới.

Về nội dung liên quan đến khoản vay 20 tỷ đồng của ông Phạm Sỹ Quý về xây khu biệt phủ, ông Đạt cho rằng, ông Quý phải giải tình rõ ràng. Theo ông Đạt, trách nhiệm của thanh tra là sẽ xác minh và có kết luận cụ thể. Việc vay ngân hàng phải có cơ sở, giấy tờ đầy đủ chứ không thể giải trình bừa được.

Như đã đưa tin, trong bản kê khai tài sản, tổng thu nhập của ông Quý vào năm 2016 tăng 1 tỷ đồng so với năm 2015. Ông Quý lý giải đây là thu nhập từ các nguồn trang trạng và nhận thừa kế từ bố mẹ.

Ông Quý sở hữu 3 bất động sản ở tổ 51 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, gồm: công trình cấp 3 trên lô đất 600m2, ngôi nhà xây tạm trên diện tích 150m2 (trị giá 150 triệu đồng) cùng mảnh đất 1.000 m2 (trị giá 500 triệu đồng).

Ngoài đất ở, ông Quý kê khai gia đình có trang trại diện tích 2 ha (20.000m2), trị giá một tỷ đồng, được thừa kế từ bố mẹ ruột trong năm 2016. Tại Hà Nội, gia đình ông sở hữu căn hộ 130m2 tại chung cư cao cấp Mandarin Garden, giá trị khi mua 2,5 tỷ đồng. Ông Quý đứng tên sở hữu chiếc ôtô Camry, trị giá hơn một tỷ đồng.

Về khu biệt thự nằm trong khu đất 13.000 m2 tại phường Minh Tân (TP Yên Bái), ông Phạm Sỹ Quý cho hay, mảnh đất do vợ ông là bà Hoàng Thị Huệ đứng tên. Để xây dựng khu biệt thự này, gia đình ông đã phải vay ngân hàng gần 20 tỷ đồng.

Trả lời báo chí vào chiều ngày 29/6, ông Quý cho biết Thanh tra Chính phủ đã đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh làm việc, thu thập tài liệu để làm rõ nguồn gốc tài sản mà gia đình ông đang sở hữu, làm rõ quá trình chuyển đối 13.000m2 đất rừng sang đất ở cũng như việc kê khai tài sản của cá nhân ông.

Ông Quý cho hay, để mua được khu đất trên ông đã phải huy động từ nhiều nguồn vốn như vay mượn của anh em bạn bè, trong đó vay ngân hàng gần 20 tỷ đồng.

"Đây còn là kết quả của cả một quá trình tôi lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề rồi. Quá trình thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, lá chít từ trên này xuống Hà Nội, đã có những lúc tôi lạc trong rừng, ngủ trong rừng. Từ ngày xửa xưa tôi còn làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ, tôi chả thiếu nghề gì trên đời.

Năm thứ 3 đại học tôi tôi cùng chung với bạn mở xưởng đóng giày ở Ngã Tư Sở. Mọi người đừng nhìn ở hình ảnh ngày hôm nay mà nên tìm hiểu cả quá trình", ông Quý trình bày.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục