Hoàng Xuân Vinh gây thất vọng lớn, không thể vượt qua vòng loại tại Asiad 2018

Đây quả là thành tích đáng thất vọng với cá nhân Hoàng Xuân Vinh cũng như đoàn TTVN và cả những người hâm mộ bộ môn bắn súng.

Đây quả là thành tích đáng thất vọng với cá nhân Hoàng Xuân Vinh cũng như đoàn TTVN và cả những người hâm mộ bộ môn bắn súng.

Sáng 21/8, và Trần Quốc Cường là 2 xạ thủ của Việt Nam bước vào vòng loại 10m súng ngắn hơi nam.

Tuy có sự khởi đầu khá suôn sẻ với 293 điểm sau 3 lượt đấu đầu tiên, nhưng Xuân Vinh chỉ có thể giành 94 điểm ở lượt bắn thứ 4, khiến điểm số của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dù rất nỗ lực, bắn được 10 điểm liên tiếp trong những phát súng cuối cùng nhưng Xuân Vinh chỉ có thể giành tổng điểm là 579, xếp hạng 9 (chỉ lấy 8 VĐV vào chung kết). Dù bằng điểm với 2 VĐV xếp hạng 7 và hạng 8 nhưng Xuân Vinh vẫn bị loại vì hiệu số phụ.

Trong khi đó, đồng đội của Hoàng Xuân Vinh là Trần Quốc Cường sau lượt thứ 2 chỉ giành 92 điểm đã hết hi vọng từ sớm. Đến cuối vòng loại, anh đạt 574 điểm.

Hoàng Xuân Vinh gây thất vọng lớn, không thể vượt qua vòng loại tại Asiad 2018 1

Hoàng Xuân Vinh đã thất bại ở nội dung mà anh từng giành HCV Olympic.

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh đã không thể vượt qua vòng loại ở đúng nội dung sở trường của mình. Nên nhớ trước thềm , ở nội dung 10m súng ngắn hơi, Hoàng Xuân Vinh là niềm hi vọng vàng của thể thao Việt Nam tại ASIAD. Anh từng giành HCV Olympic 2016 ở nội dung này.

Thế nhưng, đáng tiếc là dù được đặt kỳ vọng cao hơn rốt cục Hoàng Xuân Vinh lại tự tước đi cơ hội của chính mình.

Tiểu Mã

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục