Tin mới

Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ

Thứ ba, 09/01/2018 14:51

Những lời tâm tình về gia đình và cách hành xử rất đỗi quen thuộc của bậc làm con với cha mẹ khiến bất cứ ai nghe cũng phải nghẹn ngào.

Những lời tâm tình về gia đình và cách hành xử rất đỗi quen thuộc của bậc làm con với cha mẹ khiến bất cứ ai nghe cũng phải nghẹn ngào.

"Bố mẹ sáng nay đưa bạn tới trường, ở đâu đó vẫn nhớ tới các bạn. Không cớ gì ai đó làm sai mà không xin lỗi…Lời xin lỗi dễ như vậy tại sao các bạn không nói? Vì các bạn ích kỉ, ngang bướng và sau đó trở nên nổi loạn". Đây là những lời trong bài giảng của một thầy giáo với các học sinh trường THCS Nhật Tân, Hà Nội. 

Đoạn clip ghi lại buổi nói chuyện theo chuyên đề này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng vì nội dung truyền tải sâu sắc và cách răn dạy như tâm tình, khuyên nhủ từ người thầy.

Bài giảng nhắc đến những câu chuyện thường ngày rất đỗi giản dị nhưng nhiều bạn trẻ thường xuyên xem nhẹ và bỏ qua. Đó là hành động nói lời  hay  với chính những người thân nhất, là giọt nước mắt khóc vì gia đình, là sự vô tâm của con cái với sự vất vả của bố mẹ.

Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ 1
 
Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ 2
 
Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ 3
 
Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ 4

Các bạn học sinh đã không khỏi bật khóc khi lắng nghe bài chia sẻ.

Bằng giọng nói truyền cảm, chân thành, thầy giáo mang đến thông điệp rằng: "Cuộc sống này ai cũng có thể mắc sai lầm. Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân, người ngạo nghễ với lỗi của mình là ác quỷ". 

Qua chia sẻ, của thầy, các bạn trẻ có cơ hội lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm bên trong mình, cảm nhận tình cảm thiêng liêng của, đồng thời tìm cách phá vỡ khoảng cách vô hình giữa bản thân và đấng sinh thành.

Nhiều học sinh bật khóc khi được hỏi về lần gần đây nhất làm bố mẹ buồn lòng. Không chỉ thế, ở phía hàng ghế dành cho giáo viên, một số thầy cô cũng không kìm được cảm xúc.

Học sinh cùng thầy cô ở Hà Nội khóc như mưa giữa sân trường vì một bài chia sẻ 5

Nhiều thầy cô cũng xúc động chảy nước mắt

Đoạn clip dài hơn 5 phút thu hút 768.000 lượt xem và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Người giảng bài trong clip là thầy Nguyễn Thành Nhân, giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. Thầy cũng là tác giả của chương trình Học kì quân đội tại Việt Nam và cố vấn cao cấp về giáo dục - tâm lý cho Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (ATY). 

Thầy Nhân từng có cuộc trò chuyện về tâm lý phụ huynh, học sinh, tình cảm gia đình và giảng dạy kỹ năng mềm tại nhiều trường học trên cả nước.