Học sinh lớp 3 nhặt được 1 cây vàng

Trên đường đi học, em Nhung đã nhặt được một sợi dây chuyển vàng có trọng lượng hơn 1 cây vàng. Ngay sau khi đến trường, Nhung đã báo cáo vụ việc lên cô giáo chủ nhiệm và Ban Giám hiện Trường Tiểu học Ngô Thất Sơn.

Trên đường đi học, em Nhung đã nhặt được một sợi dây chuyển vàng có trọng lượng hơn 1 cây vàng.

Theo tin tức trên báo Tây Ninh, ngày 17/9, em Giáp Thị Ngọc Nhung (học sinh lớp 3A, Trường Ngô Thất Sơn, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) trên đường đi học đã nhặt được sợi dây chuyền vàng.

Ngay sau khi đến trường, Nhung đã báo cáo vụ việc lên cô giáo chủ nhiệm và Ban Giám hiện Trường Tiểu học Ngô Thất Sơn.

Học sinh lớp 3 nhặt được 1 cây vàng 1

Học sinh lớp 3 nhặt được 1 cây vàng. Ảnh báo Tây Ninh

Hiện số vàng đã được bàn giao cho UBND xã Thành Long để hoàn tất các thủ tục xác minh tìm chủ nhân của số vàng hơn 1 cây do em Nhung nhặt được.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, cô Lâm Thị Kiều Tiên (giáo viên chủ nhiệm lớp em Nhung) cho biết, gia đình em Nhung có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố bị bệnh ung thư đã mất từ nhỏ. Hiện em Nhung đang sống cùng ông bà ngoại.

Vào sáng ngày 21/9, trong buổi sinh hoạt đầu tuần, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngô Thất Sơn đã tuyên dương em Nhung trước toàn thể học sinh.

Trước đó, câu chuyện hai học sinh lớp 7 ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trả lại hơn vnửa cây vàng cho người đánh rơi đã khiến dư luận xôn xao.

Vào khoảng 12h45 ngày 30/4, trên đường đi học, Bùi Vĩnh Lộc (lớp 7A4) và Mai Quốc Tuấn (lớp 7A5) trường THCS Tân Lâm (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nhặt được 5,5 chỉ vàng 24K.

Hai em đã đến trụ sở công an trên địa bàn để trình báo. Và số vàng sau đó đã được trao lại cho chủ nhân đánh rơi.

Trao đổi trên báo Dân Việt, hai nam sinh đều khẳng định: "không bao giờ hối hận vì đã trả lại vàng. Người ta mất vàng, tiền cũng như ba mẹ mình mất. Vì vậy phải trả lại chứ sao lấy làm của riêng được”. 

 

Ngày 21/3/2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi), làm nghề thu mua đồng nát, phát hiện chiếc loa thùng mình mua trước đó chứa 5 triệu Yen Nhật. 

Vợ chồng chị Hồng sau đó đã bàn giao cho cơ quan công an để truy tìm chủ nhân của số tiền.

Sau thời hạn 1 năm thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền 5 triệu Yen nhưng không ai đến nhận, ngày 2/6/2015, cơ quan công an đã trao trả lại cho chị số tài sản này.

Ngày 4/8/2014, chị Phạm Tuyết Mai (SN 1980, ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) là công nhân của Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, trong lúc phân loại rác tại dây chuyền của nhà máy đã phát hiện một chiếc ví chứa đầy tiền, vàng.

Trong chiếc ví có 1 vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy...Tổng số tài sản gồm 2 chỉ vàng 24k và 47 chỉ vàng 18k, khoảng gần 5 lượng vàng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị Mai đã giao nộp toàn bộ tài sản cho cơ quan công an

   

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục