Tin mới

Học sinh lớp 9 bất ngờ viết đơn xin đổi lịch học để xem trận chung kết U23 Việt Nam

Thứ bảy, 27/01/2018 14:04

Do lịch học trùng vào thời gian diễn ra trận đá bóng, học sinh lớp 9 tại Nghệ An đã viết đơn tập thể, thuyết phục cô giáo đổi lịch học để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia. 

 

Do lịch học trùng vào thời gian diễn ra trận đá bóng, học sinh lớp 9 tại Nghệ An đã viết đơn tập thể, thuyết phục cô giáo đổi lịch học để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia. 

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, Dân trí, trưa 27/1, thầy Trịnh Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân (Con Cuông, Nghệ An) cho biết, học sinh cả lớp 9A1 của trường này vừa làm đơn xin đổi lịch học để được cổ vũ trận giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào chiều 27/1.

Theo thầy Khoa cho biết, trước đó vào sáng thứ 2 đầu tuần cô Võ Thị Bảy - GVCN lớp 9A1, phụ trách môn Toán bị ốm nên xin chuyển lịch để đi khám tại bệnh viện. Cô Bảy thông báo lịch học cả lớp sẽ chuyển vào chiều thứ 7 này.

Học sinh lớp 9 bất ngờ viết đơn xin đổi lịch học để xem trận chung kết U23 Việt Nam 1

Lá đơn xin đổi lịch học để toàn tâm cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết U23 Châu Á với đầy đủ chữ kí của các thành viên. Ảnh Dân Trí

Với tình yêu mãnh liệt đối với bóng đá, các em học sinh đã có những lí lẽ sắc bén và cũng rất hài hước để thuyết phục cô giáo chuyển lịch học sang buổi khác.

"Cô à, cô thử nghĩ xem! Đội bóng đầu tiên của Đông Nam Á lọt tới vòng chung kết liệu có đáng tự hào? Không chỉ chúng em, nhân dân cả nước mà còn cả những người dân của Đông Nam Á đều đang đặt hy vọng vào U23 Việt Nam.

Cô à, cô vẫn hãy thử nghĩ xem: Khi mà cả nước đang hướng về trận đấu quan trọng này thì tại sao chúng em vẫn phải đi học. Khi mà nhiều trường học cho học sinh nghỉ, nhiều công ti cho nhân viên nghỉ để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Vậy tại sao chúng em không được nghỉ?

Vì sao không tự hào, không đặt niềm tin mãnh liệt vào các cầu thủ đầy tài năng như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng...", trích từ lá đơn các em học sinh thuyết phục cô giáo chủ nhiệm để được đổi lịch học.

Để nguyện vọng của mình được giải quyết, các em hứa “sẽ đi học bù vào 1 ngày không mưa và không quá nắng”, lớp sẽ trở về nề nếp, kỉ cương và quy củ sau khi trận đấu kết thúc.

Theo thầy Khoa, cô giáo chủ nhiệm đã đồng ý cho các em nghỉ buổi học chiều thứ 7 để toàn tâm theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết. Nhà trường cũng đã lên kế hoạch tổ chức cho giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh cùng cổ vũ cho trận cầu lịch sử này thông qua màn ảnh rộng tại sân trường.

Hà Trang (tổng hợp)

Cập nhật lịch tựu trường năm học mới của 63 tỉnh thành trên cả nước

Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh như Bắc Giang, Bến Tre, Sơn La, An Giang cùng nhiều địa phương khác đã công bố lịch tựu trường năm học mới tại các địa phương.