Học sinh tại Kiên Giang nghỉ hè sớm do thiếu nước sinh hoạt

Theo VTV và Người lao động, nhiều trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã bắt đầu cho học sinh nghỉ hè vì thiếu nước phụ vụ sinh hoạt tại trường.

Theo VTV và Người lao động, nhiều trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã bắt đầu cho học sinh nghỉ hè vì thiếu nước phụ vụ sinh hoạt tại trường.

Cụ thể, theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn, nhiều trường học trong tỉnh đã không còn nước để phục vụ sinh hoạt, nhất là trong khâu vệ sinh. Do đó, Sở đã có chủ trương nơi nào gặp khó khăn về tình trạng này sẽ chủ động dạy dồn chương trình để cho học sinh được nghỉ hè sớm.

Học sinh tại Kiên Giang nghỉ hè sớm do thiếu nước sinh hoạt 1

Nhiều trường học ở Kiên Giang cho học sinh nghỉ hè sớm do hạn hán và thiếu nước sinh hoạt. Ảnh: Người lao động

Trên Người lao động, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết cách nay khoảng 15 ngày, tại nhiều trường học trong tỉnh đã không còn nước để phục vụ sinh hoạt, nhất là trong khâu vệ sinh. Do đó Sở đã có chủ trương nơi nào gặp khó khăn về tình trạng này thì chủ động dạy dồn chương trình để cho học sinh được nghỉ hè sớm.

“Năm học này kết thúc sớm thì sẽ cho các trường khai giảng sớm. Sở đang đề xuất với Bộ xem xét năm tới đưa chương trình khung lên sớm. Riêng đối với các lớp học cuối cấp, các trường tập trung nguồn lực để duy trì, đảm bảo yêu cầu chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tốt nghiệp, chuyển cấp. Năm học tới, sở dự trù kế hoạch huy động học sinh trở lại trường sớm hơn 1-2 tuần so với năm học 2015-2016”- bà Giang nói.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, một lãnh đạo Phòng GĐ-ĐT TP Rạch Giá cho biết thời gian nghỉ hè không bắt buộc ngày cụ thể mà tùy thuộc vào các trường. Tuy kết thúc năm học sớm nhưng chương trình học vẫn đảm bảo.

Hiện tại, nhiều trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Rạch Giá đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học theo chủ trương này của Sở.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục