Học sinh tiểu học công lập được miễn học phí

(Tinmoi.vn) Bộ GD-ĐT vừa công bố thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định số 49 quy định về miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục công lập.

 

 

(Tinmoi.vn) Bộ GD-ĐT vừa công bố thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định số 49 quy định về miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục công lập.

Theo đó, những đối tượng không phải đóng học phí gồm: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm và người theo học các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm để đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định.

Ngoài ra, các đối tượng được miễn, giảm học phí vẫn theo quy định trước đây như người có công với cách mạng, thân nhân; trẻ em tàn tật, bị bỏ rơi; gia đình thuộc diện nghèo; học sinh dân tộc thiểu số; sinh viên các chuyên ngành đặc biệt (lao, phong, tâm thần, pháp y...).

Học sinh tiểu học công lập được miễn học phí 5

Ảnh minh họa

Phương thức miễn, giảm học phí đã được thay đổi từ phương thức cấp bù tiền miễn, giảm học phí cho gia đình người học thông qua các phòng LĐ-TB&XH cấp huyện bằng hình thức miễn, giảm học phí trực tiếp tại trường.

Nhờ vậy, các đối tượng miễn, giảm học phí tại trường công lập sẽ không phải nộp học phí cho nhà trường mà chỉ phải làm đơn đề nghị miễn, giảm học phí gửi cơ sở giáo dục đào tạo kèm theo các hồ sơ liên quan quy định theo từng đối tượng.

Đáng chú ý, thông tư này đã quy định cụ thể đối với người học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH ngoài công lập; cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH thuộc doanh nghiệp nhà nước. Học sinh, sinh viên thuộc đối tượng này phải làm đơn có xác nhận của nhà trường gửi về: phòng GD-ĐT (trẻ em học mẫu giáo, học sinh THCS); sở GD-ĐT (học sinh THPT); phòng LĐ-TB&XH (học sinh, sinh viên học ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH) để được xét miễn, giảm học phí.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Bé 10 tháng tuổi tự xúc đồ ăn cực dễ thương

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục