Hôm nay 27/7, Chính thức đóng cửa bến xe Lương Yên

Từ sáng nay 27/7, bến xe khách Lương Yên chính thức đóng cửa sau nhiều năm hoạt động tạm, 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến xe Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Từ sáng nay 27/7, bến xe khách Lương Yên chính thức đóng cửa sau nhiều năm hoạt động tạm, 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến xe Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Chiều 26/7, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) Đào Việt Long đã thông tin về công tác điều chuyển các đơn vị vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến xe: Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm.

Trong đó, thông báo ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên từ ngày 27/7, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương liên hệ với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ bến xe. Yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe khẩn trương ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hoạt động cho các phương tiện trên bến theo quy định.

Điều chuyển các đơn vị kinh doanh vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến như sau:

Bến Gia Lâm: Xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 13 đơn vị, với 133 lốt (chuyến/ngày).

Bến Nước Ngầm: Xe đi các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 34 đơn vị, với 162 lốt (chuyến/ngày).

Bến xe Yên Nghĩa: Xe đi các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai. Gồm 8 đơn vị khai thác, với 51 lốt (chuyến/ngày).

Tính đến 12h ngày hôm qua 26/7, đã có 36/52 đơn vị đã làm thủ tục và ký hợp đồng dịch vụ với bến xe. Trong đó có 6 đơn vị đã hoạt động kinh doanh vận tải từ ngày 24/7.

Thời gian qua, câu chuyện dừng hoạt động Bến xe Lương Yên được dư luận quan tâm không chỉ bởi đây là bến có lượng xe hoạt động tuyến cố định liên tỉnh khá lớn, kết nối với 42 tỉnh thành, mà còn do người dân Thủ đô và các tỉnh khác cũng đã quen với việc đi lại tại bến xe này. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, đây thực chất chỉ là bến tạm. Theo quy hoạch vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định cũng xác định đây là bến tạm. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục